Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 09 năm 2021, 03:53:25
Đà Nẵng cho phép tắm biển và nhà hàng hoạt động trở lại
Hoàng Anh - 08/06/2021 21:44
 
Sau 21 ngày không có ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng, TP. Đà Nẵng đã cho phép tắm biển và nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại từ ngày 9/6/2021.
TIN LIÊN QUAN

Tối ngày 8/6, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Lê Quang Nam đã ký văn bản cho phép một số loại hình dịch vụ hoạt động trở lại, sau khi phải tạm dừng đề phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP. Đà Nẵng, cộng dồn từ ngày 3/5/2021 đến ngày 8/6 toàn Thành phố ghi nhận 158 ca dệnh Covid-19, trong đó có 96 ca đã khỏi bệnh. Đến nay TP. Đà Nẵng đã trải qua 21 ngày không có ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng. Vì vậy thành phố quyết định mở lại một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng trước đây.

Theo đó, từ ngày 9/6/2021, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán, phục vụ khách tại chỗ. Tuy nhiên, phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn và phục vụ tại chỗ không quá 21 giờ  hàng ngày. Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ nhà hàng, quán ăn và người làm việc tại nhà hàng, quán ăn theo kế hoạch của UBND thành phố. Đồng thời, các nhà hàng, quán ăn phải ký cam kết với chính quyền địa phương, xem bản cam kết này là một trong những điều kiện được hoạt động trở lại.

Thành phố Đà Nẵng cho phép tắm biển trở lại.
Thành phố Đà Nẵng cho phép tắm biển trở lại.

Ngoài ra, TP.Đà Nẵng cũng mở lại hoạt động tắm biển, tuy nhiên tất cả các dịch vụ liên quan đến tắm biển thì chưa được phép hoạt động trở lại. Theo đó, người dân chỉ được tắm biển trong khung giờ từ 4 giờ 30 phút đến 7 giờ 30 phút và từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 30 phút hàng ngày; đồng thời chỉ tắm biển xong là về nhà ngay.

Ngoài các hoạt động nêu trên, TP. Đà Nẵng cũng cho phép hoạt động cắt tóc nam nữ tại các cơ sở làm đẹp và hoạt động thể thao ngoài trời, không tiếp xúc trực tiếp (như quần vợt, cầu lông, bóng bàn…) được hoạt động trở lại, tuy nhiên phải kèm theo điều kiện như ký cam kết phòng chống dịch, đeo khẩu trang, khai báo y tế…

Thành phố Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành và địa phương tiếp tục cảnh giác cao, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh; đặc biệt là siết chặt các biện pháp kiểm soát người từ bên ngoài vào thành phố; các biện pháp phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, các cơ sở sản xuất kinh doanh; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm; phát huy vai trò của Tổ COVID-19 cộng đồng; xây dựng kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ…nhằm bảo vệ kết quả có được trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố thời gian qua, bảo đảm mục tiêu “kép” đề ra. Đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm, đầy đủ quy định 5K của Bộ Y tế.

Đà Nẵng giải ngân vốn đầu tư công đạt 23% kế hoạch năm 2021
Thành phố Đà Nẵng đã giải ngân vốn đầu tư công đạt 23% kế hoạch trong năm 2021.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư