-
Khám phá Thung Ui: khoảng lặng xanh giữa miền di sản Ninh Bình -
“Trà đàm bên hiên” kết nối văn hóa trà với du lịch Hà Nội -
Hà Nội lan tỏa thông điệp du lịch xanh từ những bước chạy cộng đồng -
Liên kết du lịch Hà Nội - Thái Nguyên: Khai mở tuyến trải nghiệm mới phía Bắc -
Quảng Ninh kích cầu du lịch hè 2026 với chuỗi các hoạt động văn hoá, thể thao -
Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026: Cú hích kích cầu du lịch Thủ đô đầu năm
Kế hoạch trồng cây xanh tạo đặc trưng trên báo đảo Sơn Trà sẽ do UBND quận Sơn Trà phối hợp với Chi Cục Kiểm lâm Thành phố này triển khai với tổng kinh phí 8 tỷ đồng đến năm 2025.
Theo kế hoạch, cây thàn mát sẽ được trồng xen kẽ với bằng lăng tím dọc các tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà, mỗi cây cách nhau 5m.
![]() |
| Cứ đến trung tuần tháng 5 hàng năm, khi hoa thàn mác tím nở khắp núi rừng Sơn Trà (Đà Nẵng) cũng là lúc các tay ảnh trên khắp mọi miền đổ về đây để săn những khoảnh khắc thi vị nhất. Ảnh minh hoạ |
Tại khu vực Đỉnh Bàn Cờ, thành phố dự kiến chỉ trồng cây thàn mát, trên diện tích 0,1 ha.
Theo Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng, việc trồng cây xanh tạo đặc trưng trên báo đảo Sơn Trà được thực hiện theo lộ trình từ năm 2022 đến 2025.
Đây là khu vực đặc biệt cần được quan tâm không chỉ nhằm bảo vệ gìn giữ môi trường sinh thái mà còn phát huy những giá trị cảnh quan thiên nhiên, tạo nên nét đẹp bản sắc riêng, làm điểm nhấn cho thành phố Đà Nẵng.
Dự kiến, tổng chiều dài các tuyến đường được trồng cây là 13,146 km, gồm 3 tuyến chính.
Tuyến 1 với chiều dài hơn 5,6 km từ Tiên Sa lên đỉnh Bàn Cờ; Tuyến 2 dài 2km từ Trạm DRT đến chòi Vọng Cảnh; Tuyến 3 từ khu vực Hồ Xanh đến Bãi Bắc với chiều dài hơn 5,4 km.
Cây thàn mát được đánh giá cao về khả năng sinh trưởng, cho hoa rất đẹp, có thể trồng trên một số tuyến đường để trở thành điểm nhấn đặc sắc cho du khách đến thưởng ngoạn trong khoảng tháng 4 đầu tháng 5.
Tuy nhiên, hoa thàn mát chỉ nở rộ trong một thời gian ngắn khoảng 15 ngày. Vì vậy, Thành phố quyết định trồng xen kẽ cây bằng lăng tím để kéo dài thời gian nở hoa tại các tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà.
Trước đó, lãnh đạo Thành phố cho rằng, cần chọn một số loài cây bản địa phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng và các tuyến đường có thể trồng cây trên khu vực bán đảo Sơn Trà, bởi đây là khu vực đặc biệt cần được quan tâm không chỉ nhằm gìn giữ môi trường sinh thái mà còn phát huy những giá trị cảnh quan thiên nhiên, tạo nên nét đẹp bản sắc riêng, làm điểm nhấn cho Đà Nẵng.
-
Quảng Ninh kích cầu du lịch hè 2026 với chuỗi các hoạt động văn hoá, thể thao -
Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026: Cú hích kích cầu du lịch Thủ đô đầu năm -
Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026: Hà Nội - Du lịch xanh, trải nghiệm số -
Du lịch Việt Nam mở rộng hợp tác với Thái Lan tại THAIFEX - HOREC ASIA 2026 -
Quảng Trị nghiên cứu chỉnh trang khu vực bãi biển Nhật Lệ -
Nga vào top 10 thị trường khách quốc tế của Đà Nẵng -
Chí Linh - Cửa Lấp: Tâm điểm mới trên trục tăng trưởng du lịch biển Vũng Tàu
-
1
[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm tham gia bầu cử tại phường Ba Đình, Hà Nội -
2
[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội -
3
[Ảnh] TP.HCM: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng nhiều cử tri đi bầu cử -
4
[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự, bỏ phiếu bầu cử tại xã Hóc Môn, TP.HCM
-
Dệt may Việt Nam có cơ hội định hình tương lai mới nhờ đầu tư vào công nghệ -
NovaGroup bắt tay với bệnh viện, đón sóng du lịch chăm sóc sức khỏe và “kinh tế bạc” -
Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho sinh viên 9 trường đại học thuộc VECOM -
Tổ vay vốn - “cánh tay nối dài” đưa tín dụng Agribank đến với nông dân -
Nha khoa Phương Thành đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng học đường tại Đồng Tháp -
SeABank thông báo mời thầu

