Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 19 tháng 06 năm 2024,
Đà Nẵng đã phê duyệt danh mục đấu giá 33 khu đất lớn
Hoàng Anh - 17/05/2024 16:20
 
Thành phố Đà Nẵng đang quản lý 341 khu đất lớn nhưng chỉ mới đấu giá thành công 9 khu. Trong năm 2024, Thành phố phê duyệt danh mục đấu giá 33 khu đất lớn.

Chiều ngày 17/5, ông Nguyễn Hồng An - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về quản lý và đấu giá đất trên địa bàn Thành phố.

Theo ông An, Trung tâm phát triển quỹ đất Thành phố đang quản lý 341 khu đất lớn và 20.504 lô đất phân lô.

Về triển khai công tác đấu giá, năm 2022, thành phố đã đấu giá thành công 7 khu đất lớn. Tuy nhiên, sau đó có 2 khu phải huỷ kết quả đấu giá, do người sử dụng đất không hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Trong năm 2023, Thành phố đấu giá thành công 4 khu đất lớn và 2 lô đất ở phân lô.

Trong năm 2024, UBND Thành phố đã phê duyệt danh mục 33 khu đất lớn và 180 lô đất ở chia lô. Hiện thành phố đang triển khai tổ chức đấu giá.

Về đấu giá cho thuê mặt bằng tạm, ông Nguyễn Hồng An cho biết, Sở TN&MT đã xây dựng phương án cho thuê mặt bằng tạm có thời hạn và đã thí điểm đấu giá thành công 3 khu đất.

Cụ thể là khu đất số 1 đường Trương Chí Cương (quận Hải Châu), khu đất này đã đưa mặt bằng vào sử dụng. Khu đất thứ 2 là khu dân cư An Cư 5 phường Mân Thái (quận Sơn Trà).  

Khu đất thứ 3 là khu A.13, cuối tuyến Bạch Đằng Đông (quận Sơn Trà). Tuy nhiên, khu đất này đã huỷ kết quả đấu giá do người trúng đấu giá không thực hiện các nghĩa vụ liên quan…  

Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng đang quản lý nhiều khu đất lớn.

Được biết, vào đầu tháng 4/2024, TP. Đà Nẵng tổ chức đấu giá hai khu đất lớn để xây dựng siêu thị và trường học, với tổng diện tích hơn 5.000 m2.

Theo đó, TP. Đà Nẵng phê duyệt đấu giá quyền sử dụng đất đối với Khu Siêu thị tại khu đất A12 thuộc Khu tái định cư số 6 vệt khai thác quỹ đất dọc tuyến ĐT 602 (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang).

Khu đất này có diện tích hơn 3.640 m2. Trong đó đất xây dựng công trình Siêu thị có diện tích 2.100 m2, còn lại là đất bãi đỗ xe và đất giao thông, cây xanh.

Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án khoảng hơn 126 tỷ đồng. TP. Đà Nẵng dự kiến tổ chức đấu giá trong quý III/2024.

Ngoài ra, TP. Đà Nẵng cũng phê duyệt đấu giá quyền sử dụng đất đối với dự án Trường Mẫu giáo tại lô đất A2-2 thuộc dự án Khu dân cư phía Nam đường Bùi Tá Hán (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn)

Khu đất này có diện tích 1.480 m2, là đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo. Dự kiến đấu giá trong quý II/2024.

Theo UBND TP. Đà Nẵng, tổng mức đầu tư dự kiến của dự án không bao gồm tiền sử dụng đất là khoảng hơn 29 tỷ đồng. Như vậy người tham gia đấu giá quyền sử dụng đất phải có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án là không thấp hơn, 5,8 tỷ đồng…

Hội nghị xúc tiến thương mại, phát triển xuất nhập khẩu miền Trung diễn ra tại Đà Nẵng
Hội nghị xúc tiến thương mại, phát triển xuất nhập khẩu khu vực miền Trung sẽ tập trung vào vấn đề xây dựng khu kinh tế biển, hiện đại hoá...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư