-
Bổ sung, điều chỉnh một số hạng mục cho các công trình phục vụ Hội nghị APEC 2027 -
Đà Nẵng triển khai Đề án Hội nhập và hợp tác quốc tế giai đoạn 2026-2030
-
Toyota nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án hiện đại hóa nhà máy -
Hà Lan thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong công nghệ cao và phát triển bền vững -
Quán triệt, triển khai quyết liệt các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị -
Đưa quan hệ kinh tế Việt Nam - Singapore lên tầm cao mới
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ vừa kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho sự kiện Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019 tại khu vực sân khấu.
Báo cáo của các đơn vị liên quan cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho DIFF 2019 đã cơ bản hoàn tất. Tại khu vực sân khấu, ngày 31/5 sẽ tổng duyệt chương trình nghệ thuật cho đêm khai mạc. Sân khấu DIFF năm nay được thiết kế công phu và ấn tượng, khác hẳn mọi năm với hệ thống màn hình led, đèn chiếu sáng hiện đại cùng hệ thống nhạc nước tạo sự mới mẻ, độc đáo cho khán giả. Đặc biệt, hệ thống sàn nâng sân khấu năm nay rộng gấp đôi năm trước.
Ông Huỳnh Đức Thơ tin tưởng, Lễ hội DIFF 2019 cùng những sự kiện phụ trợ nổi bật khác như Lễ hội ẩm thực, chung kết cuộc thi Flashmob; Vũ hội Ánh dương… sẽ góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng trong thời gian này.
![]() |
| Sân khấu chính của Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng đã hoàn tất, chuẩn bị cho đêm khai mạc vào tối 1/6. |
Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cũng cho biết, sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trú của du khách trong Lễ hội DIFF 2019. Hiện tổng số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố tính đến tháng 5/2019 là 813 cơ sở với 36.761 phòng, tăng 100 cơ sở với 6.245 phòng so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó khối 5 sao và tương đương là 26 khách sạn với 7.457 phòng, 4 sao và tương đương là 55 khách sạn, 3 sao và tương đương là 107 khách sạn. Bên cạnh đó, lượng cơ sở lưu trú tương đương 2 sao, căn hộ biệt thự cao cấp, nhà nghỉ du lịch và homestay liên tục ra đời khiến du khách có nhiều lựa chọn về thời gian, vị trí, giá cả cho phù hợp với nhu cầu.
Giá vé xem pháo hoa năm nay có giá từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/người lớn, 50.000 cho trẻ em có chiều cao dưới 1m. Riêng tại Khán đài A, vé cho đêm khai mạc và bế mạc có giá 2,5 triệu đồng, tăng 500.000 đồng so với năm 2018.
| Lễ hội pháo hoa sẽ thu hút nhiều du khách đến với TP. Đà Nẵng. |
Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cũng thông tin về số điện thoại đường dây nóng nhằm tiếp nhận và xử lý kịp thời thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm; đầu cơ, găm hàng; nâng giá quá quy định; niêm yết giá và bán hàng không đúng giá niêm yết đối với hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn... Theo đó đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2019) gồm, bà Hồ Thị Kim Cúc (Đội trưởng Đội 1, phụ trách quận Hải Châu, Thanh Khê) cố định 0236.3625599, di động 0903.595.859; ông Nguyễn Thức (Đội trưởng Đội 4, phụ trách quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn), cố định 0236.3932049, di động 0905.020.828.
Theo chủ trương của Ủy ban Nhân dân thành phố, cầu sông Hàn sẽ không quay trong các đêm trình diễn pháo hoa (gồm 1/6, 5/6, 15/6, 22/6 và 6/7) để phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019.
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 diễn ra từ 1/6 đến 6/7, gồm 8 đội thi xoay quanh chủ đề "Những dòng sông kể chuyện". Mỗi đội sẽ dùng pháo hoa và ánh sáng để kể các câu chuyện về những dòng sông - chứng tích lịch sử, văn hóa của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ, tập trung chủ đề Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu.
Đêm khai mạc diễn ra tối 1/6, với phần thi đấu mở màn của hai đội Việt Nam và Nga.
-
Bổ sung, điều chỉnh một số hạng mục cho các công trình phục vụ Hội nghị APEC 2027 -
Đà Nẵng triển khai Đề án Hội nhập và hợp tác quốc tế giai đoạn 2026-2030
-
Toyota nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án hiện đại hóa nhà máy -
Hà Lan thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong công nghệ cao và phát triển bền vững
-
Quán triệt, triển khai quyết liệt các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị -
Đưa quan hệ kinh tế Việt Nam - Singapore lên tầm cao mới -
Việt Nam - Indonesia: Từ tình hữu nghị bền chặt đến đối tác kinh tế chiến lược -
Đổi mới mô hình phát triển: Cuộc đua với sự ủy thác của lịch sử - Bài 3: Cuộc đua sáng kiến -
Rà soát tiến độ Quốc lộ 15D kết nối cảng Mỹ Thủy với cao tốc -
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào -
Việt Nam phản đối hoạt động xây dựng trái phép của Trung Quốc tại Hoàng Sa
-
Nhân viên Samsung Việt Nam tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 -
Khánh thành SIB Đà Nẵng, Searee mở rộng danh mục tài sản công nghiệp -
Từ khu công nghiệp đến hạ tầng số: SAIGONTEL cùng đối tác quốc tế phát triển Tổ hợp Trung tâm dữ liệu AI tại Tây Ninh -
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026

