-
Trụ cột “giữ nhịp” trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp -
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 -
Mỗi nghị quyết HĐND TP.HCM ban hành phải là đòn bẩy thể chế cho sự phát triển -
HĐND TP.HCM chuyển từ “giám sát, kiến nghị” sang “giám sát gắn với trách nhiệm và kết quả” -
Quảng Trị rà soát, tháo gỡ vướng mắc cụm dự án điện 500 kV do EVN đầu tư -
Bộ Tài chính công khai tình hình xử lý nhà, đất tại các địa phương
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ vừa kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho sự kiện Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019 tại khu vực sân khấu.
Báo cáo của các đơn vị liên quan cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho DIFF 2019 đã cơ bản hoàn tất. Tại khu vực sân khấu, ngày 31/5 sẽ tổng duyệt chương trình nghệ thuật cho đêm khai mạc. Sân khấu DIFF năm nay được thiết kế công phu và ấn tượng, khác hẳn mọi năm với hệ thống màn hình led, đèn chiếu sáng hiện đại cùng hệ thống nhạc nước tạo sự mới mẻ, độc đáo cho khán giả. Đặc biệt, hệ thống sàn nâng sân khấu năm nay rộng gấp đôi năm trước.
Ông Huỳnh Đức Thơ tin tưởng, Lễ hội DIFF 2019 cùng những sự kiện phụ trợ nổi bật khác như Lễ hội ẩm thực, chung kết cuộc thi Flashmob; Vũ hội Ánh dương… sẽ góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng trong thời gian này.
![]() |
| Sân khấu chính của Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng đã hoàn tất, chuẩn bị cho đêm khai mạc vào tối 1/6. |
Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cũng cho biết, sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trú của du khách trong Lễ hội DIFF 2019. Hiện tổng số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố tính đến tháng 5/2019 là 813 cơ sở với 36.761 phòng, tăng 100 cơ sở với 6.245 phòng so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó khối 5 sao và tương đương là 26 khách sạn với 7.457 phòng, 4 sao và tương đương là 55 khách sạn, 3 sao và tương đương là 107 khách sạn. Bên cạnh đó, lượng cơ sở lưu trú tương đương 2 sao, căn hộ biệt thự cao cấp, nhà nghỉ du lịch và homestay liên tục ra đời khiến du khách có nhiều lựa chọn về thời gian, vị trí, giá cả cho phù hợp với nhu cầu.
Giá vé xem pháo hoa năm nay có giá từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/người lớn, 50.000 cho trẻ em có chiều cao dưới 1m. Riêng tại Khán đài A, vé cho đêm khai mạc và bế mạc có giá 2,5 triệu đồng, tăng 500.000 đồng so với năm 2018.
| Lễ hội pháo hoa sẽ thu hút nhiều du khách đến với TP. Đà Nẵng. |
Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cũng thông tin về số điện thoại đường dây nóng nhằm tiếp nhận và xử lý kịp thời thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm; đầu cơ, găm hàng; nâng giá quá quy định; niêm yết giá và bán hàng không đúng giá niêm yết đối với hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn... Theo đó đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2019) gồm, bà Hồ Thị Kim Cúc (Đội trưởng Đội 1, phụ trách quận Hải Châu, Thanh Khê) cố định 0236.3625599, di động 0903.595.859; ông Nguyễn Thức (Đội trưởng Đội 4, phụ trách quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn), cố định 0236.3932049, di động 0905.020.828.
Theo chủ trương của Ủy ban Nhân dân thành phố, cầu sông Hàn sẽ không quay trong các đêm trình diễn pháo hoa (gồm 1/6, 5/6, 15/6, 22/6 và 6/7) để phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019.
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 diễn ra từ 1/6 đến 6/7, gồm 8 đội thi xoay quanh chủ đề "Những dòng sông kể chuyện". Mỗi đội sẽ dùng pháo hoa và ánh sáng để kể các câu chuyện về những dòng sông - chứng tích lịch sử, văn hóa của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ, tập trung chủ đề Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu.
Đêm khai mạc diễn ra tối 1/6, với phần thi đấu mở màn của hai đội Việt Nam và Nga.
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI -
Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI -
HĐND TP.HCM chuyển từ “giám sát, kiến nghị” sang “giám sát gắn với trách nhiệm và kết quả” -
Quảng Trị rà soát, tháo gỡ vướng mắc cụm dự án điện 500 kV do EVN đầu tư -
Bộ Tài chính công khai tình hình xử lý nhà, đất tại các địa phương -
Khuyến nghị với Chính phủ không mở rộng chính sách tiền tệ -
Chủ tịch UBND TP.HCM: Tránh xáo trộn, phát sinh làn sóng ngầm khi xây dựng bảng giá đất
-
15 năm phụng sự đất nước, phụng sự cộng đồng, TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động -
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam -
LOTTE MART Đà Nẵng đầu tư nâng cấp toàn diện, đón cơ hội tăng trưởng 2026

