-
Hải Phòng đề ra mục tiêu thu ngân sách gần 195.000 tỷ đồng trong năm 2026 -
Văn phòng Chính phủ: Chủ động, bản lĩnh, đồng hành cùng Chính phủ trong năm tăng tốc, bứt phá -
Khu đô thị thể thao Olympic là điểm cầu trung tâm của lễ khởi công ngày 19/12 -
Mục tiêu tăng trưởng 2 con số là có nền tảng, có dư địa và khả thi -
Mời loạt “ông lớn” quốc tế xây dựng chiến lược phát triển cao nguyên Di Linh -
Quảng Ninh thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 và giai đoạn 2026 - 2030
Sáng ngày 25/2, trong buổi làm việc với Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, ông Lê Quang Nam - Bí thư quận Cẩm Lệ đã đề nghị thành phố có chủ trương xin chia tách phường Hoà Xuân để thuận lợi cho việc quản lý và giải quyết các thủ tục cho người dân.
Theo ông Lê Quang Nam, hiện diện tích phường Hoà Xuân rộng và có dân số đông, với diện tích 12,7 km2, dân số là trên 34,7 nghìn người.
![]() |
| Quận Cẩm Lệ đề nghị chia tách phường Hoà Xuân. |
Phát biểu về nội dung đề xuất này, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho rằng, phường Hoà Xuân có đủ điều kiện để chia tách, là đô thị duy nhất của thành phố không có kiệt hẻm. Ông Trương Quang Nghĩa giao Ban tổ chức Thành uỷ và Sở Nội vụ thành phố bắt đầu lên chương trình để có đề án điều chỉnh tổng thể địa giới các quận, phường trên các địa bàn.
“Năm 2020 chúng ta phải lập một đề án, chuẩn bị phương án để điều chỉnh cho hài hoà tổng thể địa giới các quận, phường trên địa bàn. Không chỉ ở quận Cẩm Lệ mà còn các địa phương khác như Liên Chiểu, Thanh Khê, Hoà Vang. Đây là công việc rất quan trọng nên cần chuẩn bị để đưa vào kế hoạch nhiệm kỳ sau”, ông Nghĩa phát biểu.
| Phường Hoà Xuân hiện có quy mô dân số trên 34,7 nghìn người. |
Phường Hòa Xuân thuộc quận Cẩm Lệ, được thành lập năm 2005 trên cơ sở xã Hòa Xuân và được chuyển từ huyện Hòa Vang về quận Cẩm Lệ. Vào thời điểm mới thành lập, phường Hòa Xuân có diện tích 9,9 km2, dân số khoảng 12.605 người. Tuy nhiên đến này, phường Hoà Xuân có diện tích 12,7 km2, dân số là trên 34,7 nghìn người.
Sau 15 năm thành lập, đến nay diện tích phường Hòa Xuân gần bằng diện tích cả quận Thanh Khê (quận Thanh Khê có diện tích nhỏ nhất thành phố Đà Nẵng). Còn so sánh với các phường khác trên địa bàn quận Cẩm Lệ, thì phường Hòa Xuân có diện tích gấp 2-3 lần.
-
Hải Phòng đề ra mục tiêu thu ngân sách gần 195.000 tỷ đồng trong năm 2026 -
Văn phòng Chính phủ: Chủ động, bản lĩnh, đồng hành cùng Chính phủ trong năm tăng tốc, bứt phá -
Khu đô thị thể thao Olympic là điểm cầu trung tâm của lễ khởi công ngày 19/12 -
Mục tiêu tăng trưởng 2 con số là có nền tảng, có dư địa và khả thi -
Mời loạt “ông lớn” quốc tế xây dựng chiến lược phát triển cao nguyên Di Linh -
Quảng Ninh thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 và giai đoạn 2026 - 2030 -
Hưng Yên đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2026 đạt 10 - 10,5%
-
BIDV và giải pháp tiền gửi tối ưu cho doanh nghiệp -
Ra mắt thương hiệu H2X STUDIO, bước tiến mới trong lĩnh vực thiết kế hospitality -
Giá nhà vượt tầm với, Diamond Boulevard trở thành lựa chọn cho người trẻ với 35 triệu/m2 -
Hảo Hảo Concert: Đại tiệc âm nhạc bùng nổ chào mừng 25 năm “Hảo mọi lúc - Hảo mọi sự” -
SeABank thông báo mời thầu -
Số hóa và ESG - Công thức bền vững của ngành tài chính ngân hàng năm 2025

