Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 10 năm 2020, 13:01:51
Đà Nẵng: Dừng triển khai thu phí đậu, đỗ ô tô qua ứng dụng Smart Parking
Ngọc Tân - 25/09/2020 08:14
 
UBND quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết sẽ dừng thí điểm ứng dụng Smart Parking (ứng dụng thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố để đỗ xe ô tô qua điện thoại).

Trước đó, trong thông báo số 365/TB-VP ngày 31/7/2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng đã cho phép UBND quận Hải Châu dừng triển khai ứng dụng này.

Theo UBND quận Hải Châu, khách hàng đã đăng ký tài khoản trên ứng dụng Smart Parking có thể liên hệ với tổ thu phí tại số địa chỉ số 2 Lê Đình Dương, phường Phước Ninh, quận Hải Châu để được giải quyết thủ tục (hoàn ứng phí Smart Parking còn dư trong tài khoản).

Ứng dụng thu phí đậu đổ
Ứng dụng Smart Parking chưa phát huy hết hiệu quả trong việc triển khai trên thực tế

Ứng dụng Smart Parking được triển khai thí điểm ở một số tuyến đường trong năm 2018. Theo đó, việc triển khai ứng dụng với hy vọng góp phần giảm ùn tắc giao thông, lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, không còn tình trạng lấn chiếm, tranh chấp vị trí đỗ xe của cá nhân, tập thể; tăng thêm nguồn thu vào ngân sách thành phố; tránh gian lận, minh bạch mức phí và doanh thu. Tuy nhiên, sau một thời gian cho thấy ứng dụng Smart Parking đã chưa phát huy hết hiệu quả trong việc triển khai trên thực tế, gây nhiều phiền toái cho người sử dụng ứng dụng này.

Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh
Sau 39 ngày điều trị, BN936 không còn dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho, khó thở; xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 đã đủ điều kiện để công...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư