Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 10 năm 2020, 22:50:52
Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh
PV (TTXVN/Vietnam+) - 23/09/2020 16:03
 
Sau 39 ngày điều trị, BN936 không còn dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho, khó thở; xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 đã đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh.
Benh nhan mac COVID-19 cuoi cung o Da Nang duoc cong bo khoi benh hinh anh 1
BN936 và đại diện Trung tâm Y tế Hòa Vang nhận hoa nhân sự kiện bệnh nhân COVID-19 cuối cùng được điều trị khỏi tại Đà Nẵng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 23/9, Trung tâm Y tế Hòa Vang đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân COVID-19 cuối cùng được điều trị tại Đà Nẵng.

Đó là BN936, nam, ở tại thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân có bệnh lý nền tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh mạch vành, tăng cholesterol máu, suy thận.

Sau 39 ngày điều trị, BN936 không còn dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho, khó thở; xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 đã đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế và được cơ sở y tế địa phương giám sát sức khỏe.

Bác sỹ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết trong quá trình điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng có nhiều thời điểm phải chịu áp lực lớn do lượng lớn bệnh nhân xuất hiện dồn dập cùng lúc. Tuy nhiên ngành y tế Đà Nẵng đã đạt được mục tiêu điều trị thành công cho các bệnh nhân COVID-19 có nhiều bệnh nền với yếu tố quyết định là nguồn nhân lực tại chỗ được sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Bộ Y tế và nhân lực y tế các tỉnh./.

Quảng Nam 11 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh, xuất viện
11 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã khỏi bệnh, được cho xuất viện; nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh cũng được...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư