-
Dư địa cải cách thể chế từ góc nhìn doanh nghiệp -
Quảng Trị phê duyệt dự án neo đậu tàu thuyền tại vịnh Hòn La -
Quảng Ninh vận hành bộ phận thủ tục hành chính tập trung tại Bắc Luân 2 -
Thu tiền sử dụng đất thấp, Quảng Ngãi tăng tốc đấu giá các khu đất sạch -
Phú Thọ phát huy lợi thế sau hợp nhất để tăng tốc thu hút FDI -
Thủ tướng: TP.HCM nhanh chóng chuyển hóa cơ chế đặc thù thành động lực tăng trưởng
Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết, các chính sách hỗ trợ cho người dân và lực lượng tham gia công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Thành phố được triển khai kịp thời, công khai.
![]() |
| Đà Nẵng hỗ trợ hơn 50.600 hộ nghèo, gia đình chính sách gặp khó khăn |
Đến nay, Thành phố đã thực hiện chi hỗ trợ cho 50.651 hộ gia đình khó khăn trong thời gian áp dụng biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19, mỗi hộ 500.000 đồng (gồm hộ chính sách, người có công: 17.041 hộ, hộ dân khó khăn: 33.610 hộ) với tổng số tiền trên 25 tỷ đồng.
Đối với việc hỗ trợ người dân trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách cấp độ cao để phòng, chống Covid-19, Thành phố đã có Quyết định số 2840, ngày 23/8/2021 phê duyệt dự toán kinh phí với tổng số tiền trên 71 tỷ đồng.
Thành phố cũng đã phê duyệt dự toán kinh phí hỗ trợ một lần 1 triệu đồng/người với tổng số tiền trên 29 tỷ đồng cho 29.054 người thuộc lực lượng Ban điều hành khu dân cư, khu chung cư, tổ, thôn thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố.
“Hiện nay, các phường, xã đã rút dự toán để thực hiện chi hỗ trợ cho lực lượng nói trên”, ông Minh cho biết.
Theo Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Thành phố tiếp tục rà soát, đề xuất chính sách hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19.
“Thời gian qua, Thành phố đã hỗ trợ nhanh chóng cho người dân, hộ gia đình khó khăn và động viên các lực lượng ban điều hành khu dân cư, khu chung cư, tổ, thôn trong việc tham gia công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn dân cư trong bối cảnh toàn thành phố thực hiện giãn cách”, ông Minh nhấn mạnh.
-
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: TP.HCM cần tăng tốc đầu tư công, kích hoạt động lực tư nhân -
Thủ tướng phát động thi đua tăng trưởng 2 con số giai đoạn 2026 - 2030 -
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với TP.HCM -
Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo đôn đốc giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công -
Đường sắt Hàn Quốc phối hợp với Huế đào tạo nhân lực đường sắt tốc độ cao -
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài -
Đề xuất mô hình đầu tư 40-40-20 cho các dự án khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Hà Nội
-
FUTA Land tổ chức chương trình tri ân đặc biệt dành cho khách hàng -
SeABank thông báo mời thầu -
Bất động sản khoáng nóng hút dòng vốn kiều bào về phía Đông Hà Nội -
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

