-
Cảnh báo sớm yếu tố gây lạm phát, xây dựng kịch bản điều hành giá phù hợp -
Chính thức vận hành đôi tàu đường sắt kết nối Bệnh viện Bạch Mai tới cơ sở 2 tại Phủ Lý -
Nâng cao hiệu quả sử dụng, thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài -
Tăng tốc hoàn thiện thể chế, thúc đẩy tăng trưởng -
Xử lý nhà, đất dôi dư sau sáp nhập tại TP.HCM vẫn gặp nhiều vướng mắc -
Sửa quy định về địa bàn hoạt động hải quan để đáp ứng yêu cầu quản lý mới
Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao (KCNC) và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng, tính đến cuối tháng 8, đã có 70% công nhân, người lao động tại các KCN và KCNC được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1.
![]() |
| Các khu công nghiệp ở TP Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho công nhân |
Đồng thời, trong kế hoạch tiêm vắc-xin của Thành phố, thời gian tới, vẫn tiếp tục tiêm cho đối tượng này nên số lượng người lao động được tiêm vắc-xin sẽ tăng cao hơn.
Thêm vào đó, thời gian qua khi Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội với các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, trong đó, người lao động được xét nghiệm SARS-CoV-2 ở nơi cư trú có kết quả âm tính rất lớn.
Để việc mở rộng hoạt động sản xuất của các nhà máy, doanh nghiệp không bị nghẽn, Ban Quản lý KCNC và các KCN cho biết, sẽ đề xuất tăng số lượng lao động từ 30% lên 50%, thậm chí là 100% cho các doanh nghiệp đạt tỷ lệ 100% công nhân đã tiêm vắc-xin mũi 1 và duy trì hiệu quả phương án sản xuất “3 tại chỗ”, giữ được vùng an toàn trong thời gian qua.
Phó Trưởng ban Ban Quản lý KCNC và các KCN Đà Nẵng Trần Văn Tỵ cho biết, việc đề xuất cho các doanh nghiệp tăng nhân công tham gia sản xuất tại các KCN kể từ đầu tháng 9 là căn cứ trên thực tế hoạt động sản xuất của doanh nghiệp cũng như kết quả phòng, chống dịch của Thành phố sau gần 20 ngày thực hiện biện pháp mạnh “ai ở đâu thì ở đó”.
Theo đó, các phương án doanh nghiệp đưa ra để giữ vững “vùng xanh” trong doanh nghiệp, chỉ lựa chọn công nhân, người lao động từ các "vùng xanh" ở khu dân cư, các khu vực không có ca nhiễm SARS-CoV-2. Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải bố trí cho công nhân một khu vực riêng để bảo đảm phương án "3 tại chỗ" và sản xuất, chỉ khi nào bảo đảm kết quả xét nghiệm âm tính từ 4-5 lần mới cho hòa nhập với số lượng công nhân cũ vốn hoạt động “3 tại chỗ” từ trước.
Giám đốc Công ty TNHH Daiwa Việt Nam, ông Nguyễn Văn Phu cho hay với nỗ lực duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” từ đầu tháng 8 đến nay, ngoài chấp hành nghiêm túc các giải pháp mà Đà Nẵng đưa ra, đơn vị sẽ có các biện pháp cụ thể, phù hợp với tình hình hoạt động của đơn vị để bảo đảm hoạt động sản xuất dần quay trở lại trạng thái bình thường mới.
-
Xử lý nhà, đất dôi dư sau sáp nhập tại TP.HCM vẫn gặp nhiều vướng mắc -
Sửa quy định về địa bàn hoạt động hải quan để đáp ứng yêu cầu quản lý mới -
Hải quan Việt Nam - Hoa Kỳ hợp tác chia sẻ dữ liệu điện tử hàng hóa -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Palestine -
KN Holdings khởi động dự án điện mặt trời nổi tại Đắk Lắk -
Hà Tĩnh bàn kế hoạch triển khai dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Vũng Áng III -
Phó thủ tướng: Khắc phục khó khăn, tạo đà cho xuất khẩu về đích
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Lựa chọn sản phẩm chính hãng - Bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng -
Petrovietnam ký kết các hợp đồng quan trọng, tạo động lực mục tiêu tăng trưởng "2 con số" -
Trước thềm sự kiện ngày 28/6: Giải mã sức hút bất động sản "giá trị thực" của Khu đô thị Đất Việt Green Park -
Ra mắt Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn -
Công bố Top 100, Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 và Top 50, Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026

