-
Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan và các đồng phạm hầu tòa -
Điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong việc sử dụng UAV -
Công ty Thiên Sư Việt Nam tiếp tục lĩnh phạt do vi phạm kinh doanh đa cấp -
Gây khó khăn, buộc doanh nghiệp chi hơn 30 tỷ đồng, nhiều cựu lãnh đạo, cán bộ Bộ LĐ-TB&XH hầu tòa -
Vụ lừa góp vốn vào dự án trồng sâm Ngọc Linh: Làm rõ vai trò của môi giới -
Quảng Trị: Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm trong khai thác khoáng sản
Ngày 3/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp đối tượng Phan Thị Kim Cúc (trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo kết quả điều tra, vào tháng 12/2020, Phan Thị Kim Cúc mua một lô đất khai hoang có diện tích 4.677m2 tại phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ). Dù người bán đã thông báo, diện tích đất trên là đất rừng, không thể chuyển mục đích sang đất ở, không xây dựng nhà kiên cố, chỉ có thể nuôi trồng, nhưng bà Cúc vẫn đồng ý mua.
![]() |
| Đối tượng Phan Thị Kim Cúc bị bắt giữ vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. |
Sau khi mua diện tích đất trên, Phan Thị Kim Cúc đưa đơn vị đo đạc xác định lại diện tích đất, rồi lập sơ đồ từng thửa đất, cắm mốc kéo dây. Tiếp sau đó, Cúc lừa bán 3 lô đất, với tổng diện tích 1.159 m2 cho người khác với giá trên 2,4 tỷ đồng và đã nhận đặt cọc 250 triệu đồng. Cúc hứa hẹn với người mua sẽ làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở.
Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền cọc thì Cúc mang tiền đi tiêu xài, cắt liên lạc với người mua. Khi không thể liên lạc được Cúc, người mua đất đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.
Cơ quan điều tra xác định, hành vi của Phan Thị Kim Cúc có đủ chứng cứ cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự; chiếm đoạt số tiền 250 triệu đồng.
Cơ quan điều tra Công an Hòa Vang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thị Kim Cúc về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Vụ lừa góp vốn vào dự án trồng sâm Ngọc Linh: Làm rõ vai trò của môi giới -
Quảng Trị: Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm trong khai thác khoáng sản -
Khởi tố thêm 6 đối tượng trong vụ làm giả hồ sơ thí nghiệm vật liệu xây dựng -
Bến thủy nội địa không phép: "Lỗ hổng" gây thất thoát ngân sách -
Nữ “đại gia” xăng dầu Chu Thị Thành tham ô, trốn thuế hàng trăm tỷ đồng -
Lực lượng công an, hải quan phát hiện hơn 1,1 tấn ngà voi được cất giấu tinh vi -
Cục Hàng không lên tiếng vụ UAV xuất hiện gần sân bay Tân Sơn Nhất
-
Chuỗi cung ứng tiếp tục được mở rộng tại Amata City Hạ Long với dự án Topping Industrial -
Pfizer Việt Nam ký kết hai Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, tăng cường năng lực hệ thống y tế và thúc đẩy dự phòng -
Xe nâng Bình Minh - đồng hành cùng ngành công nghiệp Việt Nam -
Hành trình Zero Carbon của Saint-Gobain: Chuyển đổi xanh ngay trên 6 nhà máy đang vận hành -
Bcons công bố lộ trình ra mắt và triển khai dự án đầu tiên tại Đồng Nai -
VPBank SME đưa CEO vào lớp học để phản biện chính doanh nghiệp mình

