-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh -
Đưa Phú Thọ trở thành "thủ phủ" công nghiệp của cả nước, phát triển mạnh công nghệ cao -
Đề xuất tạo cơ sở pháp lý cho mô hình tập đoàn xuất bản - truyền thông -
Hà Nội quyết tâm hoàn thành toàn diện các mục tiêu năm 2026, phấn đấu tăng trưởng hai con số -
Đề xuất bổ sung quyền được bồi thường của người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực -
Thủ tướng tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tại Phú Thọ
Phát biểu mở đầu cuộc họp về công tác nhân sự, ông Nguyễn Nho Trung – Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết, Kỳ họp thứ nhất HĐND TP Đà Nẵng khoá 9, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND thành phố theo quy định.
Tuy nhiên trong quá trình lãnh đạo, điều hành do nhiều nguyên nhân, một số chức danh chủ chốt của HĐND và UBND thành phố còn thiếu, cần phải được bổ sung, kiện toàn để đảm bảo lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành các hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương theo quy định của pháp luật.
| HĐND TP Đà Nẵng đã thống nhất bầu 2 chức danh Phó chủ tịch HĐND và phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. |
Theo đó, tại phiên họp thứ 7, khoá 9, HĐND TP xem xét bầu các chức danh Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND thành phố và miễn nhiệm chức danh Trưởng ban kinh tế - ngân sách HĐND thành phố, miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.
Trước đó, hội nghị Ban chấp hành Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất giới thiệu các nhân sự bầu vào chức danh chủ chốt của HĐND và UBND TP.
Ông Lê Minh Trung- Hiệu trưởng trường Chính trị Đà Nẵng, nguyên Bí thư Quận ủy Thanh Khê được giới thiệu, bầu giữ chức Phó chủ tịch HĐND TP. HĐND Đà Nẵng cũng giới thiệu, bầu ông Đặng Việt Dũng- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy giữ chức Phó chủ tịch UBND TP.
Sau khi thảo luận, các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã thống nhất thông qua giới thiệu các chức danh mà Ban chấp hành Thành ủy Đà Nẵng giới thiệu các nhân sự bầu vào chức danh chủ chốt của HĐND và UBND TP.
Sau khi bỏ phiếu kín, 100% có đại biểu thống nhất bầu ông Lê Minh Trung giữ chức Phó chủ tịch HĐND TP.
Về công tác bầu Phó chủ tịch UBND TP, sau khi ông Huỳnh Đức Thơ- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đọc tờ trình, các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng tổ chức bỏ phiếu kín. Kết quả kiểm phiếu cho thấy có 44/48 đại biểu thống nhất bầu ông Đặng Việt Dũng giữ chức Phó chủ tịch UBND TP khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021, tỷ lệ là 91,67%. Trước khi giữ vị trí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Dũng đã giữ cương vị Phó chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng.
| Ông Đặng Việt Dũng (ngoài cùng bên phải) được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. |
Trong cuộc họp này, 100% đại biểu cũng thống nhất miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP đối với bà Phan Thị Thúy Linh và chức danh Ủy viên UBND TP đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hưng - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đến tuổi nghỉ hưu theo quy định.
Kỳ họp thứ 7, khoá 9 HĐND TP Đà Nẵng sẽ khai mạc vào sáng 10/7, bế mạc chiều 12/7.
| Ông Nguyễn Nho Trung phát biểu tại cuộc họp. |
Theo ông Nguyễn Nho Trung, kỳ họp lần này sẽ dành nhiều thời gian thảo luận, kiến nghị các giải pháp căn cơ đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết HĐND TP năm 2018 và một số chủ trương lớn của thành phố. Đồng thời cũng tập trung chất vấn những vấn đề cụ thể mà thực tiễn đặt ra và cử tri quan tâm bức xúc, nhất là những vấn đề TP đã cam kết nhưng chưa thực hiện hoặc thực hiện kéo dài.
-
Hà Nội quyết tâm hoàn thành toàn diện các mục tiêu năm 2026, phấn đấu tăng trưởng hai con số -
Đề xuất bổ sung quyền được bồi thường của người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực -
Thủ tướng tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tại Phú Thọ -
Chủ động truyền thông chính sách trong đấu tranh với thông tin sai trái, thù địch
-
Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội -
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai -
Chủ tịch Đắk Lắk yêu cầu dồn sức cho mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Cử tri đặc biệt quan tâm đến xử lý sai phạm thi tại Tuyên Quang và việc xuất bản cuốn sách “Chuyện với Thanh" -
Đề xuất xử lý các vấn đề cấp bách gỡ vướng trong hoạt động quản lý của Ngân hàng Nhà nước -
Bổ sung “dịch vụ tài sản mã hóa” là đối tượng báo cáo trong phòng chống rửa tiền -
Tạo cơ sở pháp lý vững chắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm
-
Lễ Kick-off The Parc One: Khởi động hành trình kiến tạo biểu tượng sống mới tại Bắc Giang -
Điều gì đang định hình nhịp tăng trưởng mới của Bảo Tín Mạnh Hải? -
Sân chơi "Ngày Dinh dưỡng cộng đồng": Herbalife Việt Nam tiếp sức người trẻ xóa bỏ tình trạng lười vận động
-
Hạ tầng năng lượng thông minh nâng sức hút FDI công nghệ cao -
Kế hoạch 100 ngày xử lý dứt điểm các điểm nghẽn về chuyển đổi số -
Vedan Việt Nam tổ chức "Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động năm 2026"
