Đặt mua báo in| Ngày 16 tháng 06 năm 2021, 03:22:12
Đà Nẵng phong tỏa khẩn cấp Khu công nghiệp An Đồn
Hoàng Anh - 12/05/2021 10:22
 
Thành phố Đà Nẵng phải phong tỏa khẩn cấp Khu công nghiệp An Đồn, khi phát hiện hơn 30 ca nghi nhiễm COVID-19.

Ngày 12/5, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) thông tin, mẫu bệnh phẩm của hơn 30 trường hợp là F1 liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 là nữ nhân viên tổng đài Công ty cổ phần Tường Minh tại Khu công nghiệp An Đồn, phường An Hải Bắc đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong số này, có 19 người trú quận Sơn Trà, số còn lại thuộc các quận, huyện khác trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

UBND quận Sơn Trà đã khẩn cấp cho phong tỏa tạm thời Khu công nghiệp An Đồn ngay trong đêm 11/5, đồng thời phong tỏa nhiều hộ dân sống ở 2 bên đường Ngô Quyền.

Ngành y tế Đà Nẵng trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại KCN An Đồn.
Ngành y tế Đà Nẵng trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại KCN An Đồn

Ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, việc phong tỏa khu công nghiệp An Đồn bắt đầu từ 19h30 ngày 11/5, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của hơn 30 ca nghi nhiễm mới. Trung tâm Y tế quận Sơn Trà khẩn cấp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp và hơn 200 người thuộc các hộ dân sinh sống bên ngoài cổng (đường Ngô Quyền).

Trong đêm 11/5, lực lượng chức năng lập điểm lấy mẫu xét nghiệm để người dân khu vực này đến khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm; ngành y tế Đà Nẵng đang khẩn trương tiếp tục lấy mẫu đối với các công nhân làm việc ở khu công nghiệp. 

Trước đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng công bố lịch trình của nữ công nhân làm việc tại khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là N.T.N (25 tuổi, trú đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), nhân viên trực tổng đài của Công ty cổ phần Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng - đường số 2, Khu công nghiệp An Đồn. Đây là trường hợp mà ngành y tế TP. Đà Nẵng chưa tìm ra nguồn lây, chưa có điểm liên quan với các ca Covid-19 đã công bố trước đó.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng.
Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kêu gọi toàn thể người dân đồng lòng, quyết tâm phòng, chống dịch; kêu gọi người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết.

Đà Nẵng chưa thực hiện giãn cách xã hội
Ghi nhận 53 ca nhiễm Covid-19, tuy nhiên Thành phố Đà Nẵng quyết định chưa thực hiện giãn cách xã hội.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư