Đặt mua báo in| Ngày 16 tháng 06 năm 2021, 02:48:26
Đà Nẵng chưa thực hiện giãn cách xã hội
Hoàng Anh - 11/05/2021 09:58
 
Ghi nhận 53 ca nhiễm Covid-19, tuy nhiên Thành phố Đà Nẵng quyết định chưa thực hiện giãn cách xã hội.
TIN LIÊN QUAN

Ngày 11/5, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng có thông báo kết luận của ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Đà Nẵng tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Đà Nẵng cho biết, từ ngày 3/5 đến hết ngày 10/5, trên địa bàn toàn thành phố đã ghi nhận 53 ca mắc COVID-19. Thành phố cũng áp dụng khu vực cách ly y tế với một số khu dân cư, áp dụng thẻ đi chợ, dừng hoạt động kinh doanh hàng ăn phục vụ tại chỗ, dừng tắm biển, các hoạt động bar, karaoke, vũ trường, massage…

Theo Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, thành phố đã chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phù hợp với tình hình thực tế, kết quả cho thấy mang lại hiệu quả cao nên thành phố chưa có chủ trương về thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Ông Lê Trung Chinh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục chủ động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch như đã chỉ đạo, kết luận của lãnh đạo thành phố trong thời gian qua.

Người dân thành phố Đà Nẵng được phá phiếu để đi chợ.
Người dân Thành phố Đà Nẵng được phát phiếu để đi chợ.

Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện, quản lý các khu cách ly tập trung thật tốt, tuyệt đối không để trốn cách ly, lây chéo trong khu cách ly.

Các sở, ngành thực hiện tốt công tác kết thúc, bàn giao người hoàn thành cách ly về địa phương. Trong đó, Sở Y tế chỉ đạo cơ quan liên quan khẩn trương có văn bản gửi hỏa tốc đến các địa phương có người sắp kết thúc cách ly tập trung tại Đà Nẵng về nơi cư trú để phối hợp quản lý theo quy định.

Sở GT-VT phối hợp với Sở Du lịch làm việc, trao đổi với các cảng hàng không, ga đường sắt để chuẩn bị các điều kiện và hỗ trợ người hoàn thành cách ly y tế tập trung về lại địa phương, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Hỗ trợ người hoàn thành cách ly trong thời gian nếu có thay đổi lịch bay, lịch tàu. 

UBND TP. Đà Nẵng cũng đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. 

Theo đó, cách ly y tế đối với khu vực tổ dân phố 127 thuộc khu Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Cách ly y tế đối với khu vực trên địa bàn phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, gồm tổ dân phố 47, Thị An (73 hộ dân, 239 nhân khẩu). Cách ly y tế đối với chung cư F-Home, số 16 đường Lý Thường Kiệt, phường Thạch Thang, quận Hải Châu. Đà Nẵng cũng ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với chung cư 12T3, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Đà Nẵng: Cách ly 260 nhân viên, công nhân vì ca nhiễm Covid-19 trong KCN An Đồn
Một nhân viên Chi nhánh Công ty Monstar – Lab Việt Nam trong khu công nghiệp (KCN) An Đồn, TP Đà Nẵng nhiễm Covid-19, Công ty phải cách ly hơn 260 nhân viên,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư