-
Loạt khó khăn, vướng mắc liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
TP.HCM: Tháng 6/2026 phải khởi công xây dựng cầu Cần Giờ trị giá hơn 13.200 tỷ đồng -
TP.HCM: Đề xuất thông xe giai đoạn 1 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu ngày 30/3 -
Hưng Yên: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Văn Giang -
Thúc tiến độ các dự án đường sắt trọng điểm -
Năm 2026, TP.HCM đặt mục tiêu thu hút 4 dự án FDI trong ngành vi mạch bán dẫn
Dự án Làng Đại học Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 1997, tuy nhiên từ năm 1994, các nhà quy hoạch đã bắt đầu hình thành ý tưởng xây dựng Làng ĐH Đà Nẵng với vị trí sau đó được xác định nằm vắt qua xã Hòa Quý cũ (nay là P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và xã Điện Ngọc (H. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), với quy mô 300ha.
![]() | ||
| Dự án treo khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng, hạ tầng không được cải tạo nâng cấp |
Trong đó, Quảng Nam 190ha, Đà Nẵng 110ha, nhưng đến nay dự án vẫn “dậm chân tại chỗ”. Dư luận gọi đây là dự án treo “xuyên thế kỷ”, dân nằm trong dự án “siêu treo” này, không thể sửa nhà, cơi nới, mỗi mùa bão lũ, thiên tai, nhà cửa bị hư hại không thể sửa chữa.
Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ, mặc dù chính quyền 2 địa phương đã nhiều lần kiến nghị, đề xuất với các cơ quan cấp cao Trung ương nhưng dự án vẫn không thể triển khai, gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác quy hoạch chung của TP và cuộc sống của hàng ngàn hộ dân.
Bí thư Trần Thọ nói: Dự án Làng Đại học báo chí lên án “quá trời”, mới đây lãnh đạo TP. Đà Nẵng và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã làm việc với lãnh đạo Bộ GD&ĐT nhưng xem ra vẫn chưa có gì mới.
Ông Trần Thọ đề nghị Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng sắp xếp lịch làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam để thống nhất kiến nghị Chính phủ hủy quy hoạch dự án Làng Đại học.
Xuân Đương (CAND)
-
TP.HCM xem xét đầu tư tuyến metro số 4 theo hình thức PPP loại hợp đồng BT -
Loạt khó khăn, vướng mắc liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
TP.HCM: Tháng 6/2026 phải khởi công xây dựng cầu Cần Giờ trị giá hơn 13.200 tỷ đồng -
TP.HCM: Đề xuất thông xe giai đoạn 1 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu ngày 30/3
-
Hưng Yên: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Văn Giang -
Thúc tiến độ các dự án đường sắt trọng điểm -
Năm 2026, TP.HCM đặt mục tiêu thu hút 4 dự án FDI trong ngành vi mạch bán dẫn -
Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng vốn ODA giai đoạn 2026 - 2030 -
Chỉ đạo mới của Chính phủ về đầu tư các công trình, dự án trọng điểm, hạ tầng chiến lược -
Đề xuất hỗ trợ rà soát phương án công nghệ, tài chính tuyến đường sắt đô thị Phú Quốc -
Thúc đầu tư công, “kích” tăng trưởng kinh tế
-
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển” -
SMART PACK: Giải pháp tài chính toàn diện giúp chủ đầu tư và nhà thầu tăng tốc dự án -
VIETNAM EXPO 2026 - Điểm hẹn giao thương quốc tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu


