Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 11 năm 2020, 08:23:21
Đà Nẵng thông báo khẩn về 03 tiểu thương nghi nhiễm SARS-CoV-2
Việt Hương - 22/08/2020 13:05
 
Sáng 22/8, Đà Nẵng phát đi thông báo những người có tiếp xúc với 3 tiểu thương ở chợ Tân Lập và chợ Siêu Thị đến cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.
TIN LIÊN QUAN

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, thông báo khẩn được phát đi về 3 tiểu thương bán mắm, hải sản ở chợ Tân Lập (phường Thạc Gián) và chợ Siêu Thị (phường Chính Gián), cùng ở quận Thanh Khê có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2.

ngành y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương và người đi chợ
Ngành y tế Đà Nẵng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương và người đi chợ liên quan đến các ca nghi nhiễm tại các khu chợ

Theo đó, trường hợp thứ nhất là chị T.T.M.H, sinh năm 1982; địa chỉ: K110/41 Phan Thanh, Thạc Gián, quận Thanh Khê. Chị H là tiểu thương bán mắm tại Lô 97 chợ Tân Lập (địa chỉ: Phạm Văn Nghị, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng).

Trường hợp thứ hai là bà T.T.S, sinh năm 1951; địa chỉ: 01 Đỗ Quang, Vĩnh Trung, quận Thanh Khê. Bà T.T.S là tiểu thương bán gia vị tại Lô 82 chợ Siêu Thị (địa chỉ: Võ Văn Tần phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng).

Trường hợp thứ ba là bà H.T.L.T, sinh năm 1969; địa chỉ: 04 Hoàng Tích Trí, Thuận Phước, Hải Châu. Bà H.T.L.T là tiểu thương bán hải sản tại Lô 290 chợ Siêu Thị (địa chỉ: Võ Văn Tần phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng). Lô bên trái của bà H.T.L.T là bà Nguyễn Thị Kim Loan bán cá; bên phải là chị Phong, phía trước là chị Loan bán gà, sau lưng là chị Lan bán cá. Hằng ngày, vào lúc sáng sớm, bệnh nhân đến Chợ Hải sản Thọ Quang để mua hải sản sang chợ Siêu Thị bán.

Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, cả 3 người trên đã được lấy mẫu xét nghiệm gộp nhóm nhiều lần và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, việc công bố ca bệnh thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế nên đến hiện tại vẫn là 03 nghi ngờ.

Để đảm bảo yêu cầu truy vết về khống chế dịch bệnh, sở Y tế thành phố Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, các nhân có tiếp xúc, mua bán, trao đổi hàng hóa với bà T.T.M.H; bà T.T.S; bà H.T.L.T; hoặc có đến khu vực xung quanh Lô 97 chợ Tân Lập; Lô 82 và Lô 290 Chợ Siêu Thị từ ngày 17/8/2020 đến ngày 21/8/2020 lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng sau 20 ngày sát cánh chống Covid-19
Sau hơn 20 ngày sát cánh cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19, ngày mai, 21/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn sẽ rời Đà Nẵng khi dịch...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư