
-
Chỉ đạo nóng để hoàn thành 68 km cao tốc lên Tây Nguyên trong năm 2025
-
Ba dự án bất động sản ở Quảng Nam vi phạm luật đấu thầu
-
Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM khuyến cáo đảm bảo an toàn khi xảy ra động đất
-
Bị cáo Trương Mỹ Lan khai không bàn bạc với lãnh đạo SCB về phát hành trái phiếu
-
TP.HCM: Dân công sở, doanh nghiệp ở tầng cao chạy xuống sảnh vì nhiều tòa nhà rung lắc -
Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng vụ tắc kiểm định đối với xe quá khổ, quá tải
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã ra quyết định truy nã đối với trùm lừa đảo Vũ Quý Lãm, thuê người đóng giả chủ đất để bán khống đất cho người khác.
Theo đó, Công an TP.Đà Nẵng phát lệnh truy nã đặc biệt, phạm vi toàn quốc đối với Vũ Quý Lãm (36 tuổi, ngụ huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu cơ quan nhà nước.
![]() |
Quyết định truy nã đặc biệt Vũ Quý Lãm |
Cùng liên quan đến đối tượng và vụ việc này, trước đó, Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố Nguyễn Thị Hậu (53 tuổi), Trần Văn Mão (35 tuổi), Nguyễn Văn Hà (32 tuổi), Nguyễn Thị Hoàn (36 tuổi, cùng ngụ huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội), Đàm Xuân Khuê (58 tuổi), Văn Hữu Thuận (42 tuổi, cùng ngụ huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan điều tra xác định, tại TP. Đà Nẵng, Lãm và đồng bọn đã gây ra 4 vụ lừa đảo, chiếm đoạt 5,6 tỷ đồng với thủ đoạn mới, công phu và tinh vi.
Theo đó, Vũ Quý Lãm nhắm vào những người rao bán đất trên mạng có đăng hình sổ đỏ, Lãm tải ảnh về làm giả sau đó hẹn gặp chủ đất, xin xem sổ đỏ thật để đánh tráo. Tiếp đó Lãm giả vờ đồng ý mua đất, mượn chụp CMND, sổ hộ khẩu của chủ đất để làm giả. Lãm đăng tin bán rẻ lô đất với giá thấp hơn thị trường 20 - 40% để đánh vào tâm lý người mua và thực hiện hành vi lừa đảo.
Để các vụ giao dịch thuận lợi và thành công, Lãm cho các đồng bọn đóng giả chủ đất giao dịch với người mua, nhờ sổ đỏ thật nên qua mặt được các văn phòng công chứng. Việc mua bán trót lọt nên khi các nạn nhân phát hiện thì nhóm Lãm đã bỏ trốn. Lãm và đồng bọn thường xuyên thay đổi địa bàn hoạt động ở nhiều tỉnh thành để trốn tránh lực lượng chức năng.
Công an TP. Đà Nẵng xác định trước khi bị truy nã, Vũ Quý Lãm và đồng bọn đã lừa đảo 4 vụ tại Đà Nẵng, 12 vụ tại Hà Nội, 1 vụ ở Khánh Hòa, 1 vụ ở Lâm Đồng và một số vụ khác ở các tỉnh miền Tây.
-
Người già trong mê cung bẫy tài chính - Bài 4: Gian nan “cuộc chiến” bảo vệ cha mẹ của con cái -
Bị phạt 16 năm tù vì gây thiệt hại hơn 743 tỷ tiền thuế rồi bỏ trốn -
Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM khuyến cáo đảm bảo an toàn khi xảy ra động đất -
Bị cáo Trương Mỹ Lan khai không bàn bạc với lãnh đạo SCB về phát hành trái phiếu -
TP.HCM: Dân công sở, doanh nghiệp ở tầng cao chạy xuống sảnh vì nhiều tòa nhà rung lắc -
Cựu lãnh đạo Công ty Trung Hậu 68 xin giảm nhẹ hình phạt cho nhân viên cấp dưới -
Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng vụ tắc kiểm định đối với xe quá khổ, quá tải
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Logistics
-
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng đến sân bay lớn nhất thế giới Đại Hưng
-
Ba loại mặt nạ chống khói phù hợp cho gia đình
-
Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld khẳng định cam kết đầu tư vào tỉnh Đồng Nai
-
Đất nền trong KĐT tại thủ phủ công nghiệp hứa hẹn khả năng thanh khoản cao
-
Nhận diện chất lượng không khí - Nâng tầm sức khỏe với điều hòa Panasonic thế hệ mới