Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Đại diện Thương mại Mỹ tới Hà Nội thảo luận cơ hội tăng cường hợp tác
Thế Hải - 11/02/2023 11:42
 
Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai sẽ tới thăm Hà Nội từ ngày 13 - 15/2 để thảo luận về các cơ hội tăng cường hợp tác thương mại.
Trong chuyến thăm, bà Katherine Tai sẽ gặp gỡ các quan chức Chính phủ Việt Nam, bao gồm lãnh đạo Bộ Công Thương và Bộ Ngoại giao.
Trong chuyến thăm, bà Katherine Tai sẽ gặp gỡ các quan chức Chính phủ Việt Nam, bao gồm lãnh đạo Bộ Công Thương và Bộ Ngoại giao.

Chuyến thăm của Đại sứ Katherine Tai diễn ra trong bối cảnh năm 2023, Việt Nam và Mỹ kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác Toàn diện Việt - Mỹ.

Quan hệ đối tác được ký kết vào năm 2013 và giúp củng cố mối quan hệ song phương nói chung cũng như làm sâu sắc thêm quan hệ thương mại giữa hai nước.

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết, trong chuyến thăm, Đại sứ Katherine Tai dự kiến sẽ gặp các quan chức chính phủ Việt Nam, bao gồm: Bộ Công thương, và Bộ Ngoại giao.

Bà Katherine Tai  cũng sẽ gặp gỡ các bên liên quan đến vấn đề lao động và đại diện khu vực tư nhân để thảo luận về các cơ hội tăng cường hợp tác, và chia sẻ về các ưu tiên của chính quyền Tổng thống Biden đối với khu vực, bao gồm các cuộc đàm phán về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Đại sứ Katherine Tai tuyên thệ nhậm chức đại diện thương mại Mỹ thứ 19 vào ngày 18/3/2021. Bà là thành viên nội các của tổng thống, cố vấn thương mại và là người phát ngôn chính về chính sách thương mại của Mỹ.

Trước đó, bà Katherine Tai từng là giám đốc nhân sự của Tiểu ban thương mại, thuộc Ủy ban Cách thức và phương tiện Hạ viện Mỹ. Khi đó, bà đã đóng vai trò quan trọng trong việc định hình luật thương mại của Mỹ, các chiến lược đàm phán và các hiệp định song phương, đa phương, bao gồm cả Hiệp định Mỹ - Mexico - Canada mới được đàm phán lại gần đây.

Doanh nghiệp Mỹ đặt mua 100 xe điện VinFast tại CES 2022
Ngay sau sự kiện VinFast Global EV Day tại Triển lãm CES 2022, Công ty Artemis DNA đã đăng ký đặt mua sớm 100 chiếc xe điện của VinFast.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư