Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 30 tháng 11 năm 2023, 12:17:48
Đảm bảo lưu thông thông suốt qua hầm Phước Tượng trong thời gian trùng tu
Bảo Như - 21/03/2022 14:12
 
Hiện tất cả các phương tiện đi trên tuyến QL1A đều đã được lưu thông qua hầm Phước Tượng như trước khi mặt đường bộ hầm được sửa chữa.
Các phương tiện lưu thông qua hầm Phước Tượng.
Các phương tiện lưu thông qua hầm Phước Tượng.

Công ty Phước Tượng – Phú Gia (đơn vị quản lý hầm Phước Tượng – Phú Gia) cho biết, trong 3 ngày từ 18/3 đến 20/3, lưu lượng qua hầm Phước Tượng trên 10.000 lượt xe/ngày.

Đơn vị vận hành hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia cho biết, hiện tất cả các phương tiện đi trên tuyến QL1A đều lưu thông qua hầm Phước Tượng như trước khi mặt đường bộ hầm được sửa chữa. Tuy nhiên, trước khi vào hầm thì các phương tiện đi từ Nam ra Bắc và chiều ngược lại phải chấp hành với sự điều tiết của đơn vị quản lý vận hành và cơ quan chức năng.

Trong thời gian sửa chữa mặt đường hầm đường bộ Phước Tượng, Công ty đã tổ chức phân luồng, đảm bảo cho tất cả các phương tiện vẫn lưu thông qua hầm an toàn, theo ghi nhận thực tế tại hiện trường thì các phương tiện mất trung bình khoảng 5 đến 8 phút để lưu thông qua hầm Phước Tượng.

Theo đó, từ ngày 16/3, tuyến QL1A đường dẫn hầm Phước Tượng bắt đầu được sửa chữa và sẽ hoàn thành mặt đường hầm này trong khoảng 5 ngày tới, rút ngắn thời gia dự kiến ban đầu đến ngày 9/4.

Được biết, việc sửa chữa mặt hầm Phước Tượng và Phú Gia được Bộ GTVT phê duyệt quy trình bảo trì.

Công trình này đưa vào khai thác từ năm 2016, hiện đã đến thời hạn thực hiện trùng tu, sửa chữa các hư hỏng để đảm bảo an toàn công trình…

“Cả 2 mặt đường hầm Phước Tượng và Phú Gia sẽ được sửa chữa trong vòng 20 ngày, mỗi hầm 10 ngày. Trong những ngày đầu sửa chữa hầm Phước Tượng, tình hình giao thông trên tuyến QL1A qua địa bàn vẫn được đảm bảo, lực lượng CSGT Công an Thừa Thiên Huế vẫn luôn túc trực để hỗ trợ, phối hợp với lực lượng vận hành của hầm phân luồng, đảm bảo không để phương tiện chờ đợi lâu và chưa xảy ra ùn tắc giao thông”, Đại úy Hoàng Công Minh, Trạm phó Trạm CSGT Phú Lộc thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư