Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Đang lấy ý kiến các bộ cho dự thảo Đề án hợp nhất HOSE và HNX
 
Việc hợp nhất HOSE và HNX được các thành viên thị trường, giới đầu tư mong đợt suốt nhiều năm qua.
Liên quan đến tiến độ hợp nhất Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) để thành lập Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam, tại cuộc họp báo thường kỳ quý III/2017, do Bộ Tài chính tổ chức ngày 11/10, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước cho biết, dự thảo Đề án hợp nhất đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến các bộ.

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến góp ý của các bộ, sắp tới, Bộ Tài chính sẽ hoàn tất dự thảo Đề án để trình Chính phủ xem xét ban hành.

Việc hợp nhất HOSE và HNX được các thành viên thị trường, giới đầu tư mong đợt suốt nhiều năm qua, bởi khi hoàn tất quá trình hợp nhất sẽ tiết kiệm chi phí cho xã hội, nhất là cho các công ty chứng khoán trong kết nối hệ thống giao dịch với HOSE và HNX, gia tăng tính chuyên nghiệp và hiện đại cho thị trường chứng khoán thông qua phân định các thị trường theo hướng chuyên biệt hơn gồm: thị trường cổ phiếu, thị trường trái phiếu, thị trường phái sinh.

Đề án hợp nhất 2 sàn chứng khoán sắp trình Chính phủ
Theo ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ phát triển thị trường Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, đề án hợp nhất hai sàn HNX và HOSE đang trong giai đoạn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư