-
Cá tra Việt Nam tại Nhật Bản: Từ “lựa chọn thay thế” đến nguyên liệu có vị thế -
Xuất khẩu rau quả tăng tốc, hướng tới mốc 10 tỷ USD -
Chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục chọn Việt Nam -
Đồng Tháp: Thương mại biên giới phục hồi mạnh, nhập khẩu vượt 1,1 tỷ USD -
Cà Mau khai mạc cuộc thi gạo ngon vùng ĐBSCL lần I/2026 -
Bán xăng E10 trong tháng 4: “Ông lớn” đã sẵn sàng
Kế hoạch ra mắt Datsun ở khu vực Đông Nam Á vừa được tập đoàn ô tô Nissan Nhật Bản công bố trên website chính thức. Thị trường đầu tiên tại Đông Nam Á bán dòng xe này sẽ là Indonesia.
Theo đó, dòng xe mới Datsun GO sẽ chính thức trình làng tại Indonesia vào ngày 17/9 tới với giá dưới 100 triệu rupiad, tương đương với mức xấp xỉ 200 triệu đồng và sẽ tới tay người tiêu dùng vào đầu năm 2014.
![]() |
| Sau Indonesia, Nissan Datsun có về Việt Nam? |
Thông số kỹ thuật của mẫu xe này tại khu vực Đông Nam Á chưa được công bố chính thức nhưng nhiều khả năng xe sẽ có cấu hình tương đương với xe tại Ấn Độ. Cụ thể, xe sẽ có 2 phiên bản sedan và hatchback.
Bản sedan có chiều dài 3.785 mm, chiều rộng 1.635 mm và chiều cao 1.485 mm. Chiều dài cơ sở ở mức 2.450mm. Cả hai phiên bản có thể sẽ sử dụng chung động cơ 1.2L, công suất từ 68 đến 72 mã lực, mô-men xoắn 104 Nm, đi kèm hộp số sàn 5 cấp.
Là xe giá rẻ nên các tiện nghi trên xe sẽ không nhiều nhưng vẫn có điều hòa, ghế nỉ. Bản cao cấp sẽ có thêm kính chỉnh điện, khe cắm thiết bị phát wifi…
Dù chưa chính thức tới tay người tiêu dùng nhưng Datsun Go được Nissan kỳ vọng sẽ là con bài chiến lược mang tới thành công trong cuộc đua giành thị phần tại các thị trường mới nổi.
Dòng xe này được hồi sinh sau 32 năm vắng bóng. Tại Ấn Độ, xe có giá chỉ khoảng 6.700 USD. Hiện chưa rõ, sau Indonesia, Nissan có đưa dòng xe này vào Việt Nam. Nếu về Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu, xe có thể có giá sau thuế trên 350 triệu đồng.
Minh Quang (tổng hợp)
Theo VTC news
-
Đồng Tháp: Thương mại biên giới phục hồi mạnh, nhập khẩu vượt 1,1 tỷ USD -
Cà Mau khai mạc cuộc thi gạo ngon vùng ĐBSCL lần I/2026 -
Bán xăng E10 trong tháng 4: “Ông lớn” đã sẵn sàng -
Thu 1,32 tỷ USD từ xuất khẩu gạo -
Áp lực lạm phát gia tăng, dư địa kiểm soát vẫn còn -
Trái bưởi Việt Nam chính thức có mặt tại Australia -
Hàn Quốc mở cửa thị trường cho sản phẩm gà chế biến từ Việt Nam
-
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Thêm cơ hội cho thịt gà chế biến Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc

