Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Đề nghị giải toả nhiều tài liệu mật trong quá trình xét xử cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín
Việt Dũng - Lê Toàn - 26/12/2019 11:16
 
Điểm đáng lưu ý trong buổi sáng xét xử vụ án, đại diện Viện KSND TP.HCM cho rằng, 4.000 bút lục trong vụ án sẽ có rất nhiều văn bản mật, tối mật, tuyệt mật. Hội đồng xét xử cho biết trong quá trình xét xử sẽ tiếp tục chuyển kiến nghị giải toả tài liệu mật liên quan.
Diễn biến đáng lưu ý ngay trong buổi sáng xét xử vuj cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín và đồng phạm là việc luật sư Nguyễn Thành Công, người bào chữa cho bị cáo Đào Anh Kiệt (cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM), đề nghị giải mật một số tài liệu, và đề nghị Hội đồng xét xử hướng dẫn và phạm vị được sử dụng số tài liệu này.
Bị cáo Đào Anh Kiệt (ảnh Lê Toàn)
Bị cáo Đào Anh Kiệt. Ảnh: Lê Toàn

Các luật sư bào chữa cho các bị cáo khác trong vuj án cũng đề nghị Hội đồng xét xử xem xét cách xưng hô tại phiên tòa.
Về vấn đề này, đại diện Viện KSND TP.HCM cho rằng, 4.000 bút lục trong vụ án sẽ có rất nhiều văn bản mật, tối mật, tuyệt mật. Tuy nhiên đây là phiên tòa công khai, tuyên án công khai, nên khi Hội đồng xét xử đưa vụ án ra xét công khai sẽ có một số văn bản tự động giải mật. Đó là những văn bản được đề cập trong kết luận điều tra, cáo trạng.
Bị cáo Nguyễn Hữu Tín và đồng phạm nghe đọc cáo trạng (ảnh Lê Toàn)
Bị cáo Nguyễn Hữu Tín và đồng phạm nghe đọc cáo trạng. Ảnh: Lê Toàn

Liên quan đến việc giải mật tài liệu, Hội đồng xét xử cho hay đã nhận được kiến nghị của các luật sư về giải mật tài liệu. Tòa án đã có phiếu chyển đến các cơ quan, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được kết qủa. Vì vậy, trong quá trình xét xử, tòa án sẽ tiếp tục yêu cầu được giải mật.
Báo Đầu tư sẽ tiếp tục tường thuật phiên toà.
Cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín khai gì về vụ giao đất công cho Vũ “nhôm”?
Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa chuyển đến Viện KSND tối cao bản kết luận điều tra số 71 mới hoàn tất ngày 26.8.2019 liên quan dự án...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư