Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Đề nghị Trung Quốc xả nước khẩn cấp chống hạn từ hôm nay, 15/3
Thanh Huyền - 15/03/2016 07:49
 
Phát biểu của Người Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng về việc đề nghị Trung Quốc có biện pháp hỗ trợ gia tăng lưu lượng xả nước sông Mê Kông.
Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng
Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Ngày 14/03/2016, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin liên quan đến việc Việt Nam đề nghị Trung Quốc có biện pháp hỗ trợ gia tăng lưu lượng xả nước để khắc phục tình trạng hạn hán tại một số tỉnh của Việt Nam, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết:

"Chúng tôi cho rằng việc cùng bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước Mê Kông là trách nhiệm chung của các quốc gia thuộc lưu vực sông, nhằm bảo đảm hài hòa lợi ích của các quốc gia liên quan và cuộc sống của người dân trong khu vực".

Bà Hằng cho biết thêm, vừa qua, Việt Nam đã thông qua kênh ngoại giao đề nghị phía Trung Quốc gia tăng lưu lượng xả nước từ Thủy điện Cảnh Hồng (Vân Nam, Trung Quốc) xuống hạ lưu sông Mê Kông để khắc phục tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn tại một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.

"Chúng tôi hoan nghênh việc các cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết sẽ tích cực phối hợp, sớm triển khai kế hoạch xả nước khẩn cấp trong thời gian từ ngày 15/3 đến 04/4/2016”, bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cả hệ thống chính trị và nhân dân phòng chống hạn mặn
Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị công tác phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn tại khu vực ĐBSCL...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư