
-
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán sách giả liên tỉnh quy mô lớn
-
Lừa bán cổ phần “ảo” để chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư
-
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 1: Vinafood II dâng đất vàng cho “đại gia”
-
Đánh giá toàn diện tác động môi trường với Đề án lấn biển tại Vịnh Đà Nẵng
-
Diễn biến vụ việc Việt Nam điều tra kính nổi nhập khẩu -
Khu du lịch nghìn tỷ thành nơi tập kết đất đá: Địa phương yêu cầu không vận chuyển, mua bán khoáng sản
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn (Resco) và chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM.
Theo đó cơ quan công ăn đề nghị truy tố ông Nguyễn Tín Trung (cựu Chủ tịch HĐTV Resco), Nguyễn Phước Ngọc (cựu Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐTV Resco) và 6 người khác về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
![]() |
Trụ sở Resco |
Theo kết luận điều tra, năm 2010, UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương giao Resco thực hiện dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư dự án Rạch Ụ Cây.
UBND TP.HCM còn chấp thuận cho Resco chuyển mục đích sử dụng 15 mặt bằng nhà, đất để cấn trừ vốn đầu tư giai đoạn 1 dự án Rạch Ụ Cây, thay vì phải nộp vào ngân sách.
Năm 2013, Resco được UBND TP.HCM cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất các mặt bằng này cho các đơn vị thành viên Resco.
Resco không thực hiện đầu tư khai thác kinh doanh mà chuyển nhượng mặt bằng 299/18 Lý Thường Kiệt cho Công ty CP Địa ốc 7 (có 20% vốn của Resco) với giá hơn 38 tỷ đồng; chuyển nhượng mặt bằng 682 Hồng Bàng cho Công ty Nam Việt (có 20% vốn của Resco) với giá hơn 22 tỷ đồng; chuyển nhượng mặt bằng trung tâm thương mại Bình Đăng cho Công ty TNHH XD TM Sài Gòn 5 với giá 90,9 tỷ đồng.
Việc chuyển nhượng trên không thông qua đấu giá, không đúng chỉ đạo UBND TP.HCM.
Sau đó, các công ty này đã chuyển nhượng 3 mặt bằng trên cho các cá nhân khác nên không còn thuộc quyền quản lý của Nhà nước.
Cơ quan điều tra xác định, hành vi trên của các bị can dẫn đến thất thoát cho Resco tại thời điểm chuyển nhượng là 2 tỷ đồng đối với mặt bằng 299/18 Lý Thường Kiệt; 1,7 tỷ đồng đối với mặt bằng 682 Hồng Bàng và 41,4 tỷ đồng đối với mặt bằng trung tâm thương mại Bình Đăng.
-
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 2: Vào tay tư nhân, 730 tỷ đồng “sinh sôi” lên hơn 2.200 tỷ đồng
-
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán sách giả liên tỉnh quy mô lớn
-
Lừa bán cổ phần “ảo” để chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư
-
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 1: Vinafood II dâng đất vàng cho “đại gia”
-
Đánh giá toàn diện tác động môi trường với Đề án lấn biển tại Vịnh Đà Nẵng -
Diễn biến vụ việc Việt Nam điều tra kính nổi nhập khẩu -
Bắt 9 đối tượng trong đường dây lừa đảo tiền ảo quy mô 2.600 tỷ đồng -
Khu du lịch nghìn tỷ thành nơi tập kết đất đá: Địa phương yêu cầu không vận chuyển, mua bán khoáng sản -
Cấp bách phòng, chống dịch tả lợn châu Phi -
Lập sàn giao dịch giả, lừa đầu tư tiền ảo quy mô hơn 2.600 tỷ đồng -
Khởi tố một doanh nhân nước ngoài có hành vi trốn thuế tại Việt Nam
-
Cathay Life Việt Nam chi nhánh Hải Phòng trao tặng học bổng "Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay"
-
Mỹ Tho Central Complex: Pháp lý minh bạch, khơi nguồn tiềm năng
-
Quỹ Ươm mầm ước mơ SeABank nhận đỡ đầu thêm 10 học sinh nghèo hiếu học: Nối dài hành trình 10 năm gieo mơ ước
-
DEFA - Bước tiến đưa ASEAN trở thành đối tác số đáng tin cậy toàn cầu
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tâm điểm tích sản 2025: Shophouse An Sương - Vừa ở, vừa kinh doanh, vừa sinh lời