-
Thủ đoạn “phù phép” hàng ngàn viên kim cương nhập lậu của Giám đốc PNJ-LAP -
Quảng Ngãi: Nhiều cụm công nghiệp thiếu hệ thống xử lý nước thải -
Vụ án tại Công ty ACV: Đã khởi tố Chủ tịch Vũ Thế Phiệt và 30 bị can -
Thu giữ hơn 350 kg vàng, bạc trong vụ tiền số ONUS của Eric Vương -
Bắt tàu vận chuyển 30.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển -
Tổng giám đốc Công ty Star Home chiếm đoạt 40 tỷ đồng của người mua NOXH
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn (Resco) và chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM.
Theo đó cơ quan công ăn đề nghị truy tố ông Nguyễn Tín Trung (cựu Chủ tịch HĐTV Resco), Nguyễn Phước Ngọc (cựu Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐTV Resco) và 6 người khác về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
![]() |
| Trụ sở Resco |
Theo kết luận điều tra, năm 2010, UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương giao Resco thực hiện dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư dự án Rạch Ụ Cây.
UBND TP.HCM còn chấp thuận cho Resco chuyển mục đích sử dụng 15 mặt bằng nhà, đất để cấn trừ vốn đầu tư giai đoạn 1 dự án Rạch Ụ Cây, thay vì phải nộp vào ngân sách.
Năm 2013, Resco được UBND TP.HCM cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất các mặt bằng này cho các đơn vị thành viên Resco.
Resco không thực hiện đầu tư khai thác kinh doanh mà chuyển nhượng mặt bằng 299/18 Lý Thường Kiệt cho Công ty CP Địa ốc 7 (có 20% vốn của Resco) với giá hơn 38 tỷ đồng; chuyển nhượng mặt bằng 682 Hồng Bàng cho Công ty Nam Việt (có 20% vốn của Resco) với giá hơn 22 tỷ đồng; chuyển nhượng mặt bằng trung tâm thương mại Bình Đăng cho Công ty TNHH XD TM Sài Gòn 5 với giá 90,9 tỷ đồng.
Việc chuyển nhượng trên không thông qua đấu giá, không đúng chỉ đạo UBND TP.HCM.
Sau đó, các công ty này đã chuyển nhượng 3 mặt bằng trên cho các cá nhân khác nên không còn thuộc quyền quản lý của Nhà nước.
Cơ quan điều tra xác định, hành vi trên của các bị can dẫn đến thất thoát cho Resco tại thời điểm chuyển nhượng là 2 tỷ đồng đối với mặt bằng 299/18 Lý Thường Kiệt; 1,7 tỷ đồng đối với mặt bằng 682 Hồng Bàng và 41,4 tỷ đồng đối với mặt bằng trung tâm thương mại Bình Đăng.
-
Bắt tàu vận chuyển 30.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển -
Tổng giám đốc Công ty Star Home chiếm đoạt 40 tỷ đồng của người mua NOXH -
“Phôi răng sứ Mỹ, Đức” của hệ thống Nha khoa Đại Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc -
Đà Nẵng: Đề nghị đẩy nhanh thủ tục phá sản Nhà máy sản xuất Sô đa Chu Lai -
Hải Phòng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Thành phố thượng tôn và tuân thủ pháp luật -
Công an Hà Nội hoàn thành lắp đặt thêm gần 2.500 camera AI -
Rà soát, bổ sung đầy đủ các loại tài sản phải bán thông qua đấu giá
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 3 -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 2) -
Samsung tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt cải tiến sản xuất, nâng cao năng lực -
SeABank được Bộ Công an tặng Bằng khen về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2

.jpg)