-
TP.HCM đã chọn được nhà đầu tư hai dự án giao thông trọng điểm -
EVN được phê duyệt Dự án Nhà máy thủy điện Sê San 4 mở rộng gần 3.000 tỷ -
Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông) xác định Đà Nẵng là điểm đến đầu tư chiến lược -
Bộ Tài chính vào cuộc gỡ điểm nghẽn trong quản lý, sử dụng đất -
Giải quyết kịp thời vướng mắc các dự án trọng điểm ngành năng lượng -
Gần 440.000 tỷ đồng cam kết đầu tư vào Cà Mau
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông) vừa có báo cáo đề xuất UBND Thành phố giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố 2 đến nút giao thông Mỹ Thủy).
![]() |
| Máy móc thi công Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống (TP.Thủ Đức) đã dừng hoạt động thi công trong thời gian dài. Dự án đến nay đã chậm hơn 2 năm so với kế hoạch |
Theo báo cáo của Ban Giao thông (chủ đầu tư dự án), căn cứ vào tình hình thực tế thi công dự án tại công trường, nhà thầu là Công ty cổ phần Lạc An không đáp ứng được tiến độ dù Ban Giao thông đã có nhiều thư yêu cầu thực hiện đúng cam kết theo hợp đồng.
Vì vậy, Ban Giao thông đề xuất lựa chọn nhà thầu mới để thực hiện các công việc còn lại của dự án. Theo đánh giá của chủ đầu tư, việc chấm dứt hợp đồng với nhà thầu để tổ chức đấu thầu lại sẽ mất khoảng 6 tháng. Trường hợp nếu có tranh chấp với nhà thầu về giá trị quyết toán thì thời gian có thể kéo dài hơn.
Do vậy, phương án này không đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án vào tháng 8/2023 theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.
Để sớm triển khai dự án, Ban Giao thông đề xuất UBND Thành phố xem xét chỉ định nhà thầu khác thi công các công việc còn lại của dự án.
Nếu được chấp thuận, Ban Giao thông sẽ làm ngay thủ tục chỉ định nhà thầu đủ năng lực, kinh nghiệm theo quy định để thực hiện các công việc còn lại của dự án ngay trong tháng 3/2023 và hoàn thành toàn bộ công trình trước ngày 31/8/2023.
Trước đó vào cuối tháng 2/2023, Sở GTVT TP.HCM kiến nghị UBND Thành phố thanh tra và xử lý Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống chỉ dài 2,8 km nhưng làm hơn 2 năm chưa xong.
Sở GTVT TP.HCM cho biết, Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống là một trong các dự án trọng điểm của TP.HCM để dẫn vào cảng Cát Lái, dự án không phải giải phóng mặt bằng việc thi công rất thuận lợi.
Thế nhưng dự án đã chậm tiến độ hơn 2 năm so với tiến độ đề ra, nhà thầu thi công đã tạm ngưng thi công từ tháng 6/2022.
-
Gần 440.000 tỷ đồng cam kết đầu tư vào Cà Mau -
Đà Nẵng: Khởi công dự án khu công nghiệp hơn 1.500 tỷ đồng -
Hơn 173 tỷ đồng hút nhân lực chất lượng cao về đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số -
Cần Thơ sẽ đồng loạt khởi công, khánh thành nhiều dự án chào mừng Quốc khánh -
Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội mới trong ngành năng lượng Việt Nam -
Lâm Đồng: Một số khu công nghiệp chưa hoàn thành kết cấu hạ tầng -
Nghịch lý “thừa khí, thiếu khí” cho phát điện
-
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 -
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh -
KCN Nam Đình Vũ - cực tăng trưởng chiến lược trong hệ sinh thái FTZ Hải Phòng -
Biệt thự, liền kề ParkCity Hà Nội: Diện mạo các phân khu trong khu đô thị theo mô hình quốc tế

