Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Đến lượt Honda triệu hồi hơn 2 triệu xe lỗi túi khí
Minh Hải - 26/06/2014 05:30
 
Tiếp nối GM và Toyota, Honda vừa ra thông báo triệu hồi hơn 2 triệu chiếc ôtô trên toàn thế giới do lỗi túi khí có thể gây ra nguy cơ cháy.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
GM triệu hồi hơn 500.000 xe Chevrolet Camaro
Hơn 10.000 xe Vespa tại Việt Nam dính lỗi phanh trước
Toyota triệu hồi 43.000 xe lỗi cáp túi khí tại Việt Nam
Toyota Việt Nam triệu hồi thêm xe bán tải Hilux
Nguy cơ cháy, Mitsubishi triệu hồi 2.000 xe tại Việt Nam

Honda Motor vừa ra thông báo triệu hồi hơn 2 triệu chiếc ôtô trên toàn thế giới do lỗi túi khí có thể gây ra nguy cơ cháy.

Honda cho biết lần triệu hồi này có liên quan tới 13 dòng xe của hãng, kể cả những mẫu xe được ưa chuộng như Accord, Fit/Jazz được sản xuất trong thời gian từ tháng 8/2000 đến tháng 12/2005.

Theo Honda, nguyên nhân của đợt triệu hồi  là do thành phần lắp ráp trong bộ phận đẩy chế tạo không đúng cách, do vậy thiết bị bơm túi khí cho ghế ngồi đằng trước tiềm ẩn nguy cơ gây cháy hoặc làm bị thương hành khách khi xe xảy ra va chạm.

Gần đây, Toyota cũng ra thông báo liên quan đến lỗi tại hệ thống túi khí có thể gây cháy trên 2,27 triệu xe ôtô của hãng này đã được bán ra trên toàn cầu  bao gồm các mẫu xe Camry, Corolla, Yaris và Vios. Tuy nhiên, tại thường Việt Nam các mẫu xe do Toyota Việt Nam sản xuất, nhập khẩu và phân phối chính hãng không thuộc diện bị ảnh hưởng.

Toyota Việt Nam cũng đã ra thông báo sẽ hỗ trợ thực hiện chiến dịch thay thế cụm túi khí phía trước cho các chủ xe không chính hãng sau khi nhận được xác nhận từ Toyota Nhật Bản.

Toyota Corolla, Yaris dính lỗi túi khí gây cháy xe Toyota Corolla, Yaris dính lỗi túi khí gây cháy xe

Tập đoàn Toyota (Nhật Bản) vừa ra thông báo liên quan đến lỗi tại hệ thống túi khí có thể gây cháy trên 2,27 triệu xe ôtô của hãng này đã được bán ra trên toàn cầu.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư