-
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Chính sách thuế phải dễ thực hiện, dễ giám sát -
Vi phạm dự trữ xăng dầu bắt buộc, 2 doanh nghiệp đầu mối lĩnh phạt nặng -
Từ giảng đường Anh quốc đến “vương quốc” sầu riêng công nghệ cao -
Đánh thức “tinh thần khởi nghiệp” trong lòng doanh nghiệp -
Tiếp tục đề xuất nâng trần sở hữu nước ngoài tại hãng hàng không lên 49% -
BIM Group ký kết hợp tác cùng AEONMALL Việt Nam tại dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ đồng
Theo thông tin mới nhất từ Công ty TNHH Một thành viên Dệt 8-3, đến thời điểm này, toàn bộ dây chuyền sản xuất tại Dự án Liên hợp sản xuất dệt - nhuộm - may ITG - Phong Phú đã được Công ty vận hành sản xuất, kinh doanh ổn định và đã đón được đơn hàng xuất khẩu 10 triệu USD cho các khách hàng Hoa Kỳ.
Để có thể vận hành và đưa vào hoạt động sản xuất hiệu quả, Dệt 8-3 đã phải đầu tư thêm một khoản vốn khá lớn cho hệ thống máy móc và các công đoạn trong quá trình sản xuất tại Nhà máy.
![]() |
| Công ty Dệt 8-3 được chấp thuận mua lại Dự án ITG Phong Phú từ đầu năm 2015 và hiện đã đưa Dự án vào vận hành ổn định. |
Sở dĩ phải đổ thêm vốn là do số máy móc tại Nhà máy đã bị ngưng hoạt động quá lâu, tính từ thời điểm Dự án Liên hợp sản xuất dệt - nhuộm - may ITG - Phong Phú bị dừng sản xuất, do mâu thuẫn giữa Phong Phú và đối tác Hoa Kỳ.
Liên hợp sản xuất dệt - nhuộm - may ITG - Phong Phú từng được coi là dự án điểm trong ngành dệt may, được thành lập giữa Tập đoàn ITG - Hoa Kỳ với Tổng công ty cổ phần Phong Phú. Dự án có tổng vốn đầu tư 80 triệu USD, trong đó phía Hoa Kỳ góp 60 triệu USD, còn lại là vốn từ Phong Phú.
Đây là dự án được đầu tư đồng bộ, với chuỗi sản xuất khép kín, từ khâu đầu dệt nhuộm đến khâu cuối, sản phẩm cuối cùng là quần kaki với thương hiệu Burlington để xuất khẩu sang Hoa Kỳ và các nước khác, công suất nhuộm và hoàn tất khoảng 60 triệu mét vải/năm.
Dự án được khởi công đầu năm 2007 tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng), có tên tiếng Anh là Burlington - Phongphu Solutions Supply Chain City.
Tuy nhiên, Dự án đã dừng hoạt động từ đầu năm 2012, chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động, do những bất đồng giữa 2 bên góp vốn và hiệu quả hoạt động không như kỳ vọng.
Công ty TNHH MTV Dệt 8-3 đã được UBND TP. Đà Nẵng chấp thuận việc mua lại tài sản thuộc Dự án của Liên doanh ITG - Phong Phú từ đầu năm 2015.
Đại diện Dệt 8-3 cho biết, ITG - Phong Phú là dự án dệt nhuộm lớn, được đầu tư máy móc đồng bộ, hiện đại. Ngay sau khi tiếp nhận lại Dự án này, Công ty đã xử lý vấn đề nước thải đạt tiêu chuẩn quy định trước khi xả thải ra hệ thống chung trong KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng. Với tín hiệu về thị trường xuất khẩu như hiện tại,
-
Tiếp tục đề xuất nâng trần sở hữu nước ngoài tại hãng hàng không lên 49% -
BIM Group ký kết hợp tác cùng AEONMALL Việt Nam tại dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ đồng -
Đề nghị địa phương kết nối doanh nghiệp nhỏ với các tập đoàn lớn -
Doanh nghiệp thép cần chủ động chiến lược kháng kiện phù hợp -
Điều gì tạo lực đẩy cho tham vọng 3.000 tỷ xuất khẩu của Sunhouse? -
Dòng vốn ESG ngày càng chọn lọc, các nhà đầu tư kỳ vọng gì ở doanh nghiệp Việt Nam? -
Vietnam Airlines vượt bão nhiên liệu, giữ nhịp kết nối của nền kinh tế
-
1
TP.HCM phê duyệt 4.288 tỷ đồng để giải phóng 18,2 km mặt bằng làm đường Vành đai 4 -
2
Bước nước rút tại 2 dự án cao tốc địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc -
3
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Phá vỡ “tảng băng” tư duy tiền kiểm -
4
Đầu tư 12.000 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1, Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc
-
Công bố Chỉ số niềm tin đổi mới sáng tạo (ISI) quý I/2026: "Phong vũ biểu" mới cho nền kinh tế Việt Nam -
Á Châu khởi công nhà máy chế biến dừa gần 630 tỷ đồng tại Vĩnh Long -
Herbalife Việt Nam tiếp tục lan tỏa lối sống năng động cùng hơn 10.000 vận động viên -
M-Expo 2026 mở ra góc nhìn mới về không gian phòng tắm hiện đại -
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung

