Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 09 năm 2021, 02:56:16
Dịch diễn biến phức tạp, Đà Nẵng sẽ tổ chức vận động bầu cử trực tuyến
Việt Hương - 07/05/2021 09:51
 
Ngày 7/5, Ủy ban bầu cử TP Đà Nẵng cho biết đã ban hành công văn về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến để vận động bầu cử.

Theo đó, trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong quá trình tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy ban bầu cử TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử bằng hình thức trực tuyến.

Xét nghiệm cho tiểu thương ở Đà Nẵng (ảnh CDC Đà Nẵng)
Xét nghiệm cho tiểu thương ở Đà Nẵng (ảnh CDC Đà Nẵng)

Theo đó, Ủy ban bầu cử TP Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố này chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án, bố trí trang thiết bị, kỹ thuật nhằm bảo đảm tín hiệu đường truyền được kết nối đến các điểm từ thành phố (điểm cầu chính, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình) đến cơ sở (điểm cầu tại các quận, huyện và phường, xã, nơi cử tri được mời dự nghe chương trình hành động của các ứng cử viên) an toàn và thông suốt.

Tính đến sáng ngày 7/5, Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng và 3 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 chưa được bộ Y tế ghi nhận nên đang là 3 ca nghi nhiễm.

Dịch diễn biến phức tạp, Đà Nẵng sẽ tổ chức vận động bầu cử trực tuyến
Dịch diễn biến phức tạp, Đà Nẵng sẽ tổ chức vận động bầu cử trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã đề nghị các địa phương dừng những cuộc họp không cần thiết để tập trung chống dịch, tăng cường làm việc trực tuyến để hạn chế tiếp xúc. Trong khi đó, Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng cũng được yêu cầu giãn cách, giảm 50% cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại đây.

Từ 12h trưa nay (ngày 7/5), Đà Nẵng cũng sẽ tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chỉ cho phép bán hàng mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

Đà Nẵng: Hai vợ chồng sống cạnh vũ trường New Phương Đông dương tính với Covid-19
Hai vợ chồng sống bên cạnh vũ trường New Phương Đông, được xác định nhiễm Covid-19
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư