-
Tập đoàn FPT đầu tư 100 triệu USD cho viện nghiên cứu lượng tử & AI
-
Tăng tỷ lệ trí thức trong các ngành công nghiệp chiến lược, công nghệ cao lên 25% -
Chi tiêu cho ICT toàn cầu lập đỉnh gần 7.000 tỷ USD -
Trình làng Hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cấp xã -
Hà Nội mở đường cho thể chế vốn đầu tư mạo hiểm thời đổi mới sáng tạo -
Gần 400 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào thị trường Việt Nam
Một cửa hàng bán lẻ tại TP.HCM vừa cho biết, điện thoại HTC 8X đã được bán ra với mức giá 4,4 triệu đồng và nhu cầu của mẫu điện thoại này đang tăng lên.
Tuy vậy, có thể thấy khi trở lại kệ, HTC 8X đang có nhiều mức giá khác nhau, phổ biến từ 3,8 đến 4,45 triệu đồng. Hiện tại, cửa hàng điện thoại Mai Nguyên, một trong những đơn vị có hàng về sớm nhất (thứ 7, ngày 18/1) đang cho niêm yết giá của HTC 8X là 4,39 triệu đồng. Trong khi đó, giá điện thoại HTC 8X ở CellphoneS công bố là 3,98 triệu đồng; Hoàng Hà Mobile niêm yết 3,85 triệu đồng và FPT Shop công bố giá HTC 8X là 4,45 triệu đồng.
|
| |
|
|
| Đến đầu giờ chiều ngày 22/1, Mai Nguyên vẫn thông báo HTC 8X tạm thời hết hàng |
|
Theo đại diện truyền thông của HTC Việt Nam, hãng này đề xuất giá HTC 8X là 4,45 triệu đồng, còn giá tại các cửa hàng, đại lý, phân phối lẻ có thể khác nhau và còn tùy vào chính sách bán hàng, chính sách hậu mãi của mỗi đại lý.
Lướt qua một số web bán điện thoại di động phổ biến, có thể thấy HTC 8X đang cháy hàng. Tại trang web của Mai Nguyên, phần thông tin về chiếc điện thoại HTC 8X đang "Tạm hết hàng" và yêu cầu khách hàng phải đặt trước. Trên trang web của FPT Shop, đến đầu giờ chiều ngày 22/1, điện thoại HTC 8X cũng đang trong tình trạng hết hàng.
![]() | ||
| Điện thoại HTC 8X đang loạn giá và nhiều cửa hàng hiện chưa có HTC 8X để bán |
Trong khi đó, trên website của Thế giới di động, nhân viên của cửa hàng tên Vũ Thị Ngọc Anh (ký là Quản trị viên) có trả lời khách hàng đầu giờ chiều ngày 22/1 rằng, "hàng đã về tại Hồ Chí Minh và đang kiểm tra". Như vậy, có thể nói chiếc HTC 8X vẫn đang trên đường tới người dùng. Thế giới di động cũng niêm yết giá điện thoại HTC 8X là 4,45 triệu đồng, đúng như HTC Việt Nam đề xuất.
Theo những người thạo đường đi nước bước của việc nhập hàng, sở dĩ các thương hiệu lớn thường có hàng chậm hơn so với các cửa hàng nhỏ là do quy trình, thủ tục nhập kho, xuất hàng của các thương hiệu lớn cần bài bản, chặt chẽ, do đó cần nhiều thời gian hơn. Đó cũng có thể là lý do khiến HTC 8X khan hàng trong mấy ngày qua chứ không hẳn là các cửa hàng, đại lý có ý găm hàng tạo cơn sốt ảo cho điện thoại HTC 8X như một số đồn đoán.
Điều này càng có cơ sở khi nguồn tin từ HTC Việt Nam khẳng định, điện thoại HTC 8X vẫn đang được chuyển về bình thường để phục vụ khách hàng.
| * Điện thoại HTC 8X bắt đầu bán tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2012 với giá 13,8 triệu đồng. * Máy có thiết kế nguyên khối bằng chất liệu nhựa polycarbonate, sở hữu màn hình cảm ứng Super LCD2 kích cỡ 4,3 inch với độ phân giải 720p (1280 x 720 pixel, 342 PPI), vi xử lý Qualcomm lõi kép tốc độ 1,5GHz, dung lượng RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB (không có khe cắm thẻ nhớ ngoài) hỗ trợ NFC và công nghệ âm thanh Beats Audio. HTC 8X có hai camera 8MP và 2.1MP, cả hai đều có khả năng quay phim Full-HD và khẩu mở lớn f/2.0 và chip xử lý hình ảnh riêng. * So với sản phẩm cùng chạy Windows Phone, mức giá dưới 5 triệu đồng như Lumia 620 hay Lumia 625 hoặc một số mẫu điện thoại Android như Ace 3, Lenovo A850 thì HTC 8X tỏ ra vượt trội hơn. Dù vậy, trên các diễn đàn công nghệ, một số người dùng bày tỏ băn khoăn, việc HTC chưa có kế hoạch tiếp tục sản xuất các mẫu điện thoại chạy Windows Phone mới thì các ứng dụng của HTC 8X sẽ được chăm chút như thế nào? Hơn nữa, việc HTC 8X và HTC 8S đều được bán với mức giảm giá sốc như vậy, liệu có phải là động thái xả hàng của HTC với những mẫu hàng này? |
Như Tầm
-
Hà Nội mở đường cho thể chế vốn đầu tư mạo hiểm thời đổi mới sáng tạo -
Gần 400 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào thị trường Việt Nam -
IAEA đánh giá Việt Nam "hai tốt" trong tiếp cận, phát triển điện hạt nhân -
Giải cơn khát nhân lực bán dẫn -
Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư xây dựng hạ tầng IoT giao thông thông minh -
Sự ra đi của K+ và lời cảnh báo cho truyền hình trả tiền -
Doanh nghiệp công nghệ Việt cần một thị trường để lớn lên
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn


 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)
