-
Đề nghị sớm xử lý tranh chấp giữa Công ty Thái Sơn E&C và Công ty Châu Thành -
Đồng loạt chặn mỹ phẩm, iPhone và hàng hiệu nghi giả ở biên giới phía Bắc -
Huế: Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở NN&MT quyết toán hồ sơ giả gói thầu truyền thông -
Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước -
Bắt gần 20.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, mỹ phẩm hết hạn tại cảng Cát Lái -
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn
Đại tá Đào Trọng Bằng, Trưởng Phòng Hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc lái xe trả tiền lẻ và hàng trăm người dân chặn xe tại trạm thu phí số 1, QL5 gây ách tắc giao thông vào chiều 4/9, lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo điều tra làm rõ yếu tố kích động, lôi kéo lái xe và người dân tham gia.
![]() |
|
QL5 tắc nghẽn do tài xế trả tiền lẻ chiều 4/9 |
Phòng Hình sự đã phối hợp với Công an huyện Văn Lâm và Văn Giang vào cuộc xác minh, điều tra các yếu tố cũng như đối tượng cầm đầu gây kích động, lôi kéo người dân chặn xe, lái xe trả tiền lẻ gây mất an toàn giao thông, mất an ninh trật tự.
Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục thu thập thông tin, chứng cứ. Nếu nhận thấy đủ căn cứ về việc có hành vi gây rối sẽ xử lý theo đúng luật định.
Đại tá Bằng khẳng định: “Việc lái xe dùng tiền lẻ để phản đối mức phí là việc của cá nhân, công an không điều tra. Công an chỉ điều tra có hay không đối tượng nào đó đứng sau kích động các tài xế trả tiền lẻ để cố ý gây rối vì mục đích khác”.
Phòng Hình sự chưa nhận được bất cứ văn bản nào liên quan đến việc VIDIFI đề nghị công an làm rõ việc trả tiền lẻ qua trạm thu phí của lái xe hay hành vi chặn xe của người dân. Cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên vào cuộc điều tra vì đây là nhiệm vụ, trách nhiệm của lực lượng an ninh quản lý địa bàn.
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã triệu tập nhiều lái xe, người dân liên quan đến vụ việc, củng cố hồ sơ làm rõ yếu tố kích động, lôi kéo lái xe, người dân vi phạm pháp luật.
"Nếu đủ căn cứ, Cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án để xử lý về hành vi cầm đầu gây rối, kích động nhằm phục vụ mục đích khác ngoài việc phản đối mức phí qua trạm một cách đơn thuần", Đại tá Đào Trọng Bằng nói.
![]() |
|
Nhân viên trạm thu phí kiểm đếm tiền lẻ do tài xế trả |
Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết vào khoảng 7h sáng nay, tại trạm thu phí số 1 vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng một số lái xe trả tiền mệnh giá thấp để qua trạm.
Có 3 ô tô đi từ chiều Hà Nội cùng lúc dùng tiền lẻ qua trạm. Nhân viên thu phí đã yêu cầu 3 xe trả phí tại 3 làn riêng biệt, tránh gây ùn tắc.
Khi các lái xe này có dấu hiệu đi chậm lại, lực lượng CSGT đã kịp thời nhắc nhở để không gây ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến.
CSGT vẫn phải bố trí khá đông cán bộ chiến sỹ túc trực để kịp thời ứng phó nếu xảy ra tình trạng tài xế dùng tiền lẻ qua trạm gây ùn tắc.
-
Bắt gần 20.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, mỹ phẩm hết hạn tại cảng Cát Lái -
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn -
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ -
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội -
Buôn lậu, hàng giả tăng nóng giữa biến động kinh tế toàn cầu -
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng
-
1
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế; Vành đai 3 TP.HCM dư 15.750 tỷ đồng -
2
Đề xuất bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc - Gia Nghĩa -
3
Cần 24.311 tỷ đồng để thực hiện quy hoạch sân bay Cam Ranh công suất 20 triệu khách/năm -
4
Diễn biến mới về Dự án xây dựng Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới


