-
Tay chân miệng đang bùng mạnh, Bộ Y tế chỉ đạo phòng, chống dịch khẩn -
Quảng Ninh triển khai tổ y tế thường trực, sẵn sàng xử trí các tình huống trên Vịnh Hạ Long -
Tin mới y tế ngày 3/4: Kỳ tích y khoa cứu cặp song sinh sinh non 27 tuần tuổi -
Công bố 26 cơ sở kiểm nghiệm an toàn thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước -
Hà Nội tổng lực kiểm soát thực phẩm bẩn, siết từ chợ đầu mối đến bếp ăn trường học -
Cảnh báo nguy cơ bùng phát não mô cầu, chủ động tiêm vắc-xin để bảo vệ sớm
Vừa qua, chị A.E (30 tuổi, Quốc tịch Pháp) có chuyến đi du lịch cùng những người bạn mới quen bằng xe máy đến Đồng Văn, Hà Giang. Trong quá trình đi phượt chị đã không may gặp nạn.
![]() |
| Các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang phẫu thuật cho bệnh nhân. |
Ngày 3/12 chị A.E đã được chuyển đến một bệnh viện tại Hà Nội tuy nhiên vượt quá khả năng chuyên môn nên các bác sĩ đã chuyển chị tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào đúng khoảnh khắc chuyển giao năm mới 0h ngày 1/1/2023.
Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân đã được các bác sĩ thăm khám kịp thời, phát hiện nhiều tổn thương phức tạp: gãy trên lồi cầu và liên lồi cầu xương cánh tay, gãy xương trụ, trật chỏm xương quay, biểu hiện liệt thần kinh quay tay trái.
Người bệnh được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật kịp thời. PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Phẫu thuật chi trên và Y học thể thao đã trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cho người bệnh bằng phương pháp kết hợp xương nẹp vít xương cánh tay, xương trụ, nắn trật chỏm xương quay, kiểm tra thần kinh quay tay trái.
Ca phẫu thuật những tổn thương phức tạp của người bệnh diễn ra trong 1 tiếng đồng hồ đã kết thúc thành công tốt đẹp, giúp phục hồi vận động sớm cho người bệnh ngoại quốc.
Ngày 6/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận thêm một trường hợp chị E.L (Quốc tịch Hoa Kỳ) vào viện với chấn thương gãy kín xương đùi, gãy xương quay bên trái, gãy xương ngón 4 bàn tay trái.
Chị E.L đã được các bác sĩ nhanh chóng tiến hành phẫu thuật kết hợp xương bằng đinh nội tủy xương đùi, kết hợp xương nẹp vít xương quay bên trái. Hiện tại tình trạng chị ổn định và đã có thể xuất viện trở về quê hương.
Được biết, người bệnh đi du lịch một mình tới Việt Nam không may gặp tai nạn giao thông khi đi xe máy trên vùng cao núi đá vào đúng dịp nghỉ lễ Tết dương lịch.
Khi vào đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân đã được Khoa Phẫu thuật chi trên và Y học thể thao bố trí ekip chuyên đón tiếp người bệnh nước ngoài, thực hiện chăm sóc toàn diện, sắp xếp phẫu thuật sớm với các giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, ngoại ngữ tốt, giúp giảm đau đớn và rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh thay vì phải chuyển đi nước ngoài.
Tại đây, nhân viên y tế do được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên sâu và thành thạo các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp nên không gặp khó khăn về giao tiếp, tạo sự thoải mái với người bệnh.
Đối với người bệnh người nước ngoài có đặc thù hay đi du lịch đơn lẻ, không người thân và không sử dụng nhiều tiền mặt nội địa, từ nhiều năm nay Bệnh viện và Khoa đã thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện, phục vụ tận tình từ nhu cầu cá nhân cho đến các bữa ăn hàng ngày trực tiếp tại giường, triển khai các hình thức thanh toán chi phí không dùng tiền mặt như bằng thẻ, quét mã QR code… thuận tiện và nhanh gọn.
-
Tin mới y tế ngày 3/4: Kỳ tích y khoa cứu cặp song sinh sinh non 27 tuần tuổi -
Công bố 26 cơ sở kiểm nghiệm an toàn thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước -
Hà Nội tổng lực kiểm soát thực phẩm bẩn, siết từ chợ đầu mối đến bếp ăn trường học -
Cảnh báo nguy cơ bùng phát não mô cầu, chủ động tiêm vắc-xin để bảo vệ sớm
-
Chuẩn hóa GMP với gần 170 tiêu chí, nâng chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe -
Không kiểm soát sớm, thuốc lá mới sẽ đẩy chi phí y tế lên rất cao -
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam và Vương quốc Anh vì một hệ thống y tế dự phòng bền vững -
Tin mới y tế ngày 2/4: Cảnh báo dấu hiệu ung thư đại tràng -
TP.HCM: Cảnh báo thuốc HIV nghi giả mạo, lưu hành trái phép trên thị trường -
Tay chân miệng ghi nhận trẻ tử vong, Bộ Y tế yêu cầu siết điều trị trên toàn quốc -
Bộ Y tế kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm tại Hà Nội và Ninh Bình
-
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh -
Coteccons bắt tay Workday chuyển đổi số nhân sự -
Vedan lần thứ 20 được vinh danh "Hàng Việt Nam chất lượng cao" -
Doanh nghiệp Việt đầu tư bảo mật nhưng chỉ 1/3 đạt mức bảo vệ tương xứng

