-
Kỹ sư trẻ miền Nam chinh phục bài toán Pick & Place độ chính xác cao -
Thành phố Huế trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo năm 2025 -
Khôi phục cấp điện hoàn toàn tại đặc khu Phú Quốc sau sự cố cáp ngầm -
VinFuture 2025 vinh danh 4 công trình khoa học "Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng" -
Bộ Công an và Quỹ Kiến tạo Ước mơ tặng 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa -
Hải Phòng kết nối, giới thiệu 16.000 việc làm tại Ngày hội Việc làm lần thứ I
![]() |
| Một người chơi Pokemon Go. (Nguồn: mashable.com) |
Hôm 7/8, một nữ thanh niên 19 tuổi gốc đã bị cảnh sát giao thông Florence chặn lại sau khi bắt gặp người này cùng em trai mình đang đi ngược chiều trên một đoạn đường cao tốc để tìm bắt Pokemon. Người em trai này cũng đang đi tìm Pokemon.
Theo báo chí địa phương, đội tuần tra đã phát hiện ánh đèn của smartphone trên đường cao tốc và thấy hai chị em gốc Albania này đang lái xe ngược chiều.
Họ giải thích một cách rất "dễ thương" là đang chơi trò Pokemon Go. Cô gái này đã bị phạt và có khả năng sẽ bị tước bằng lái xe vì vi phạm này.
Tại Treviso, miền Bắc Italy, một phụ nữ nghiền Pokemon cũng đã bị cảnh sát chặn lại trên đường cao tốc trong hoàn cảnh tương tự. Điều khác biệt là người này đỗ xe ở làn khẩn cấp, sau đó đi bộ suốt một chặng dài dọc làn đường này để tìm bắt Pokemon. Người này cũng bị phạt vi cảnh.
Cảnh sát Italy đã cảnh báo về nguy cơ người điều khiển phương tiện gây tai nạn giao thông khi đang chơi Pokemon. Trong một thông cáo, cảnh sát khẳng định sẽ phạt bất cứ ai vừa lái xe vừa chơi Pokemon, với mức phạt nặng nhẹ tùy theo mức độ hành vi. Tuy nhiên những cảnh báo này dường như không có tác dụng đối với "dân chơi" Pokemon Italy.
Trong khi đó, một giám mục đã bắt đầu tiến hành một cuộc chiến chống lại trò Pokemon và cảnh báo các con chiên của ngài về tác hại của nó. Cha Antonio Stagliano, giám mục Noto, đảo Sicily, đã gây sốc khi gọi Pokemon là "trò chơi quốc xã."
"Trò Pokemon Go phụ thuộc vào một hệ thống toàn trị không khác gì chủ nghĩa quốc xã. Chính vì thế, tôi phải tiến hành một cuộc chiến chống lại trò chơi đang khiến hàng nghìn thanh niên bị nghiện," cha Antonio Staglian nói trên nhật báo địa phương Noto.
"Nghiện Pokemon không thể chữa được," ngài nói. "Nó tạo ra một thế giới song song, khiến thanh niên cứ chạy quanh thành phố đi tìm bắt Pokemon mà không ý thức được điều gì có thể xảy ra với mình."
Để chống lại tác hại của Pokemon, trước mắt, ngài đề nghị thanh niên luyện tập và nuôi Pokemon... trong sân nhà thờ chính tòa của thành phố!
-
Khôi phục cấp điện hoàn toàn tại đặc khu Phú Quốc sau sự cố cáp ngầm -
VinFuture 2025 vinh danh 4 công trình khoa học "Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng" -
Bộ Công an và Quỹ Kiến tạo Ước mơ tặng 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa -
Hải Phòng kết nối, giới thiệu 16.000 việc làm tại Ngày hội Việc làm lần thứ I
-
Vinh danh 45 tác phẩm xuất sắc tại giải báo chí “tam nông” -
Các giải pháp trọng tâm phát triển văn học, nghệ thuật thời kỳ mới -
Doanh nghiệp du lịch Hà Nội chia sẻ, hỗ trợ người dân vùng lũ Nha Trang -
Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc sẽ diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến 4/1/2026 -
UNESCO công nhận Hà Nội là thành viên "Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu" -
Hòa Phát tặng hàng ngàn nồi cơm điện, ấm đun nước tại tỉnh Đắk Lắk -
Phú Thọ thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ phái nữ trong kỷ nguyên số
-
Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tối ưu vận hành tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam

