-
Doanh nghiệp Ninh Thuận đưa hàng hoá vào hệ thống siêu thị của Central Retail -
Việt Nam là nhà cung ứng gạo lớn nhất vào thị trường Singapore -
Xuất khẩu sang thị trường Mỹ kỳ vọng đạt kỷ lục mới -
Giá xăng lại tăng -
TP.HCM: Tăng kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể trong mùa nắng nóng -
HCMC FOODEX 2024: Hướng đến phát triển bền vững và tích hợp tiêu chuẩn ESG
Trong suốt 9 năm, các nhà khoa học đã thực hiện khảo sát trên hơn 101.000 người lớn, 79% trong số này là phụ nữ; độ tuổi trung bình của người được khảo sát là 42 tuổi.
Những người này đã trả lời các bảng câu hỏi về chế độ ăn uống của mình mỗi ngày, tính toán lượng đường và các thức uống ngọt nhân tạo hoặc đường tự nhiên tiêu thụ hàng ngày, qua đó đo lường mức độ tiêu thụ 3.300 loại thực phẩm và đồ uống mà những người này tiêu thụ.
Qua đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu, xem xét mối liên quan giữa việc tiêu thụ nhiều đồ uống có đường và nguy cơ ung thư nói chung, cũng như một số loại ung thư cụ thể như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư đường tiêu hóa...
Trong số người khảo sát trên, có gần 2.200 người phát hiện ung thư, trong đó có tới 693 trường hợp ung thư vú. Độ tuổi trung bình khi phát hiện bệnh của những người này là 59 tuổi.
Các nhà nghiên cứu so sánh những người uống đồ uống có đường hàng ngày với những người thực hiện chế độ uống kiêng đường và phát hiện ra rằng, người tiêu dùng cứ tiêu thụ nhiều thêm 100 ml thức uống có đường mỗi ngày thì sẽ bị tăng 18% nguy cơ ung thư, và 22% nguy cơ ung thư vú.
Đặc biệt, cả nước uống có đường nhân tạo lẫn tự nhiên như nước hoa quả đều gây nguy cơ tương tự nhau.
Tiến sĩ Mathilde Touvier, người đứng đầu nghiên cứu cho biết, đường khiến chất béo lưu trữ xung quanh các cơ quan nội tạng quan trọng như gan, tụy... từ đó làm tăng nguy cơ ung thư".
"Thỉnh thoảng uống đồ ngọt thì không sao nhưng uống đều đặn ít nhất một cốc mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc một chứng bệnh, có thể là ung thư hoặc bệnh tim mạch", Tiến sĩ Touvier Mathilde Touvier cho biết.
Qua đó, các nhà nghiên cứu khuyến nghị, việc đánh thuế cao các sản phẩm đồ uống có đường và thiết lập các quy định hạn chế quảng cáo đồ uống có đường có thể có tác động đáng kể, giúp giảm tỷ lệ người mắc bệnh ung thư.
-
TP.HCM: Tăng kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể trong mùa nắng nóng -
Starbucks khởi động mùa hè với Bộ sưu tập phiên bản giới hạn cùng Walt Disney -
HCMC FOODEX 2024: Hướng đến phát triển bền vững và tích hợp tiêu chuẩn ESG -
Lựa chọn nhà thầu mua 220.000 tấn gạo dự trữ quốc gia năm 2024 -
Vì sao sữa hữu cơ lại hút người tiêu dùng? -
Điều hành giá xăng dầu kỳ tới sớm hơn một ngày -
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm: Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 19/4 -
2 Nhất quán mục tiêu thông xe 30 km cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt vào ngày 30/4/2024 -
3 Kiến nghị dùng vốn ngân sách để cứu Dự án BOT Quốc lộ 26 -
4 Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh -
5 CEO Quốc Cường Gia Lai tố giác nhóm cựu Chủ tịch Địa ốc An Khang: “Đại chiến” chưa đến hồi kết
- Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2024 ngành bảo hiểm
- Google công bố Mat Ma Technology là đối tác cao cấp chiến lược về Google Workspace và Gemini
- Lễ chào cờ đầu tuần - nét văn hóa đặc biệt tại C.P. Việt Nam
- “Chuyển đổi kép” - chuyển đổi số để chuyển đổi xanh
- Pfizer Việt Nam, VNVC và Tâm Anh hợp tác nâng cao giải pháp sức khỏe tại Việt Nam
- VitaDairy và KPMG Việt Nam ký kết hợp tác khởi động dự án chuyển đổi số V-UP