Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 03 tháng 12 năm 2023, 21:17:57
Doanh nghiệp Đức xem xét đầu tư nhà máy thép không gỉ khoảng 1,5 tỷ Euro tại Hà Tĩnh
Thái Hòa - 29/09/2023 18:08
 
Trong chuyến công tác tại CHLB Đức vào ngày 28/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải có buổi làm việc với Công ty VFT Industry UG về việc xây dựng nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Tiếp đoàn Công tác của UBND tỉnh Hà Tĩnh tại Đức, bà Antonia Zahn - Weber, Giám đốc điều hành Công ty VFT Industry UG đã trao đổi về việc dự kiến xây dựng nhà máy thép không gỉ với tổng mức đầu tư dự kiến 1,5 tỷ Euro, trên diện tích 250 ha tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải giới thiệu về tiềm năng cũng như lợi thế khi đầu tư tại Hà Tĩnh như: giao thông thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào... Hà Tĩnh có đường bờ biển dài 137km, trong đó Vũng Áng - Sơn Dương là một trong những cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam, có thể tiếp đón tàu trên 30 vạn tấn.

Tiếp đoàn Công tác của UBND tỉnh Hà Tĩnh tại Đức, bà Antonia Zahn - Weber, Giám đốc điều hành Công ty VFT Industry UG
Tiếp đoàn Công tác của UBND tỉnh Hà Tĩnh là bà Antonia Zahn - Weber, Giám đốc điều hành Công ty VFT Industry UG. Ảnh nguồn: BHT

Đặc biệt, môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh ngày càng được cải thiện, tỉnh Hà Tĩnh sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp. Nhờ vậy, trong thời qua, đã có nhiều dự án đầu tư nước ngoài vào Hà Tĩnh với quy mô lớn. Gần đây nhất, Hà Tĩnh vừa mới kêu gọi thành công dự án xây dựng khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ của Tập đoàn VSIP (Singapore), dự án đã được trao chứng nhận đầu tư khi Thủ tướng Singapore sang thăm Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Antonia Zahn - Weber cho biết, hiện Công ty đang có những hợp tác với các nước Đông Nam Á như Philippines, Indonesia... Trong thời gian qua, đơn vị cũng đã tìm hiểu để đầu tư vào Việt Nam và nhận thấy nhiều điều kiện, lợi thế của Hà Tĩnh. Đặc biệt, Hà Tĩnh ngày càng thu hút được nhiều tập đoàn, dự án lớn của thế giới quan tâm, đầu tư.

Trên tinh thần đồng hành, kết nối, hợp tác, hài hòa lợi ích để cùng phát triển bền vững, sau khi thảo luận, hai bên đã cùng thống nhất tạo điều kiện để VFT Industry UG triển khai các thủ tục, đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng với tổng diện tích dự kiến là 250 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 1,5 tỷ Euro, công suất sản xuất thép ước đạt 1,1 triệu tấn/năm.

Bà Antonia Zahn-Weber cho biết thêm, dự án xây dựng nhà máy thép không gỉ tại KKT Vũng Áng sẽ sử dụng công nghệ hiện đại, vận hành hoàn toàn tự động theo cơ chế tuần hoàn, có giá trị gia tăng lớn, thân thiện môi trường, phù hợp với các định hướng phát triển công nghiệp theo hướng bền vững của Hà Tĩnh.

VFT Industry UG là doanh nghiệp có lợi thế về sử dụng công nghệ cắt giảm khí carbon (CO2) nhằm giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc đã đề ra.

Hà Tĩnh yêu cầu doanh nghiệp niêm yết giá vật liệu xây dựng trên phương tiện đại chúng
Doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng không được lợi dụng các trường hợp thiếu hụt nguồn cung, lợi dụng khả năng cung - cầu để găm hàng,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư