-
Doanh nghiệp đặt niềm tin vào tầm nhìn quy hoạch Đắk Lắk -
Mỹ hạ thuế chống trợ cấp với lốp xe nhập từ Việt Nam -
Sắp diễn ra Diễn đàn phát triển bền vững ngành xây dựng Việt Nam -
Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp Đắk Lắk: Niềm tin của nhà đầu tư là tài sản vô hình giá trị nhất
-
Đắk Lắk áp dụng nhiều chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp -
Quảng Trạch 1 tăng tốc trước thời điểm phát điện thương mại
![]() | ||
| Việc xúc tiến đầu tư của doanh nghiệp nhỏ và vừa Thái Lan vào Việt Nam được sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Thái Lan. Trong ảnh là sự hiện diện của ông Anunson Chinvano - Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam (giữa) và bà Busaba Butrat – Tham tán thương mại Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam nhân buổi họp báo giới thiệu sự kiện Tuần lễ Thái Lan và Triển lãm sản phẩm Thái Lan 2013 tại Hà Nội (ảnh: Quang Hưng) |
Tiếp sau hàng loạt Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan được tổ chức từ đầu năm đến nay tại Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) tiếp tục tổ chức cho 150 doanh nghiệp Thái Lan đến Việt Nam trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Thái Lan và Triển lãm sản phẩm Thái Lan 2013 tại Hà Nội diễn ra từ ngày 15 đến 18/8 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Bà Busaba Butrat, Tham tán thương mại Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam cho rằng, là thị trường năng động với khoảng 50 triệu dân có khả năng chi trả tiêu dùng ngay, Việt Nam có sức hấp lớn với các doanh nghiệp Thái Lan; đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Thái Lan trong lĩnh vực hàng tiêu dùng.
Nếu như những năm trước đây, các hội chợ bán lẻ của Thái Lan tổ chức tại Việt Nam chủ yếu giới thiệu các sản phẩm điện tử, điện gia dụng, hàng tiêu dùng do các công ty có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và Hoa Kỳ, thì nay, chương trình được ưu tiên cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan. Những doanh nghiệp nhỏ và vừa của Thái Lan, theo bà Busaba Butrat chưa thể vươn xa đến thị trường châu Âu hay Hoa Kỳ nhưng rất “vừa sức” cạnh tranh với các doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.
![]() | ||
| Mỹ phẩm, chất tẩy rửa, đồ điện gia dụng Thái Lan là những mặt hàng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. (ảnh: Quang Hưng) |
Đó là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng như: đồ ăn uống, hoa quả tươi, may mặc, trang sức, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp, thiết bị điện tử, linh kiện ô tô – xe máy. Lợi thế của các doanh nghiệp này là sản phẩm đa dạng, chiến lược kinh doanh linh hoạt và đặc biệt am hiểu tâm lý tiêu dùng của người Việt Nam. Số lượng hàng vạn lượt khách thăm quan mua sắm trong những ngày đang diễn ra triển lãm đã nói lên điều này.
Theo Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, ông Anunson Chinvano, sau thành công đầy ấn tượng của các Triển lãm Thái Lan tại Hà Nội liên tục trong 12 năm qua, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan đã thực sự nhận ra tiềm năng ngày càng to lớn của thị trường Việt Nam.
Triển lãm này không chỉ quảng bá các sản phẩm của Thái Lan, mà còn là dịp để các doanh nghiệp Thái Lan nghiên cứu thị trường và tìm kiếm cơ hội kinh doanh với doanh nghiệp Việt Nam. Tất nhiên, những điều ông ông Anunson Chinvano nói là cơ hội với doanh nghiệp Thái Lan, một phần cũng là cơ hội của doanh nghiệp Việt Nam, nhưng một phần cũng là thách thức khi thị trường và người tiêu dùng ngày một “mê” hàng Thái.
Quang Hưng
-
Đắk Lắk áp dụng nhiều chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp -
Quảng Trạch 1 tăng tốc trước thời điểm phát điện thương mại -
Một sản phẩm thép Việt xuất sang Nam Phi thoát thuế tự vệ -
CEO Ford Việt Nam: Khách hàng giờ mua trải nghiệm, không chỉ mua xe -
VinEnergo hợp tác với SunAsia Energy phát triển điện mặt trời nổi kết hợp nuôi trồng thủy sản tại Philippines -
PETROCONS tìm đối tác tái cấu trúc để mở đường tăng trưởng mới -
Tủ trung thế được số hóa đang thay đổi cách vận hành hạ tầng điện
-
1
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
2
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng -
3
Đầu tư 1.819 tỷ đồng xây dựng, cải tạo đường cất hạ cánh sân bay Đà Nẵng -
4
Diễn biến thương mại nửa đầu năm: Rút ngắn chặng đường chinh phục mốc 1.000 tỷ USD
-
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu
-
Lựa chọn sản phẩm chính hãng - Bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng -
Petrovietnam ký kết các hợp đồng quan trọng, tạo động lực mục tiêu tăng trưởng "2 con số"

 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)

