
-
Thống nhất trình Quốc hội điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia
-
[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định cho Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa mới
-
Đà Nẵng phân cấp thẩm quyền quản lý, sử dụng, khai thác và xử lý tài sản công
-
Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức talkshow “Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: Động lực mới, tầm cao mới”
-
Danh sách 110 thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2025 - 2030 -
Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ Thành phố Hà Nội
Chiều 8/5/2025, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã tiếp và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Đại sứ Marc E. Knapper và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời khẳng định mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang ngày càng phát triển thực chất và hiệu quả.
![]() |
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại buổi tiếp. |
Bộ trưởng cho biết, theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính được giao nhiệm vụ dẫn đầu đoàn công tác tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư SelectUSA 2025 diễn ra từ ngày 11/5 đến 14/5 tại bang Maryland, Hoa Kỳ. Hội nghị là hoạt động trọng điểm nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước.
Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị với số lượng đại biểu đông nhất từ trước đến nay, thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn của doanh nghiệp Việt Nam đến môi trường đầu tư Hoa Kỳ và mong muốn tăng cường sự hiện diện tại thị trường này.
Ngoài việc tham dự và chủ trì các hoạt động tại hội nghị, đoàn công tác sẽ làm việc với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ, hiệp hội và doanh nghiệp đầu ngành trong các lĩnh vực bán dẫn, công nghệ cao, khởi nghiệp, ngân hàng, tài chính xanh và số.
![]() |
Toàn cảnh buổi tiếp. |
Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình của đoàn Việt Nam, cho rằng đây là thời điểm quan trọng trong quan hệ song phương khi năm 2025 đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đây là cơ hội để làm sâu sắc hơn mối quan hệ kinh tế và đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ. Ông cũng khẳng định sự phát triển vượt bậc của quan hệ song phương, đặc biệt kể từ khi thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện vào năm 2023.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng bày tỏ tin tưởng rằng, với vai trò trung tâm của Đại sứ Marc E. Knapper và sự phối hợp chặt chẽ của các bên liên quan, hai nước sẽ tiếp tục vun đắp cho một tương lai hợp tác kinh tế - thương mại hiệu quả, thực chất và lâu dài.
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Cả nước đặt nhiều kỳ vọng TP.HCM mới trở thành hình mẫu “siêu đô thị”
-
Thống nhất trình Quốc hội điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia
-
[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định cho Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa mới
-
Đà Nẵng phân cấp thẩm quyền quản lý, sử dụng, khai thác và xử lý tài sản công
-
Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức talkshow “Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: Động lực mới, tầm cao mới” -
Danh sách 110 thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2025 - 2030 -
Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ Thành phố Hà Nội -
Ông Trần Lưu Quang được chỉ định tiếp tục giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM -
[Ảnh] TP.HCM trang trọng khai mạc Đại hội Đảng bộ lần thứ I, mở ra chặng đường mới -
Thu ngân sách từ xuất nhập khẩu có dấu hiệu giảm dù kim ngạch tăng mạnh -
Trình Quốc hội sửa luật, gỡ điểm nghẽn về quy hoạch
-
NCB nhận 3 giải thưởng quốc tế về công nghệ từ Global Banking & Finance Review
-
SeABank giữ vững danh hiệu Thương hiệu Mạnh Việt Nam 17 năm liên tiếp
-
Enterprise Asia vinh danh Công ty TNHH Vĩnh Hiệp là Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á 2025
-
Dự báo xu hướng y tế tại châu Á và Việt Nam
-
DOJI tiếp tục được vinh danh là Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
A&T Saigon Riverside bắt nhịp xu hướng “resort-style living” giữa lòng đô thị