-
Hà Nội siết quản lý thị trường vàng, bạc, ngoại tệ -
Ngân hàng, doanh nghiệp bất động sản tiếp tục phát hành trái phiếu với lãi suất cao đầu tháng 8/2026 -
Tiền gửi tổ chức bất ngờ tăng vọt, tiền gửi dân cư lập kỷ lục trên 11 triệu tỷ đồng -
Cổ phiếu của Vimedimex rơi vào diện kiểm soát -
Chứng khoán phiên 12/8: Khối ngoại mua ròng trở lại -
Thị trường vốn: Không thiếu tiền, chỉ thiếu hàng hóa
Sẽ thế nào nếu bạn sống ở thành phố này nhưng lại làm việc ở thành phố khác? Tìm thuê nhà ở thành phố nơi bạn làm việc để gần chỗ làm là giải pháp tối ưu nhất mà phần lớn mọi người lựa chọn. Tuy nhiên một người đàn ông sống tại Los Angeles (Mỹ) lại chọn cách... dùng máy bay để đi làm mỗi ngày.
Curt von Badinski, là một kỹ sư cơ khí và Giám đốc Công nghệ của công ty công nghệ cao Motiv. Mặc dù công ty của Badinski có trụ sở tại San Francisco, tuy nhiên Badinski vẫn sống tại nhà riêng ở thành phố Los Angeles, cách trụ sở công ty gần 600km.
![]() |
|
Curt von Badinski di chuyển đến chỗ làm mỗi ngày bằng máy bay |
Mỗi ngày, Badinski thức dậy vào 5 giờ sáng để tắm rửa, sửa soạn trang phục, ăn sáng và bắt đầu lên xe. Tuy nhiên thay vì lái xe đến chỗ làm, Badinski lại lái xe đến sân bay Bob Hope Burbank ở gần nhà để lên chiếc máy bay riêng của mình, sau đó thực hiện chuyến bay dài 90 phút để bay đến thành phố Oakland, trước khi thực hiện một hành trình ngắn đến trụ sở công ty ở thành phố Los Angeles.
Badinski thường bắt đầu công việc vào lúc 8 giờ 30 phút sáng và kết thúc công việc vào 5 giờ chiều, trước khi thực hiện một hành trình tương tự để bay trở về nhà vào 9 giờ tối.
“Mỗi khi tôi nói mọi người rằng tôi làm việc mỗi ngày tại San Francisco, họ đều hỏi lại tôi rằng “vào mỗi ngày sao?””, Badinski chia sẻ. “Họ thực sự không thể tin rằng tôi có thể đi đến đó và trở về vào mỗi ngày”.
Được biết công ty nơi Badinski ban đầu được thành lập tại thành phố Los Angeles, nơi gần nhà anh sinh sống, tuy nhiên sau đó công ty này đã chuyển trụ sở đến thành phố San Francisco với lý do “có nhiều nhân tại hơn”. Bản thân Badinski không muốn chuyển nhà, nhưng cũng không muốn từ bỏ công việc mình đang có, do vậy anh quyết định chọn lựa cho mình một phương tiện đi làm mỗi ngày hết sức đặc biệt: máy bay.
![]() |
|
Quãng đường dài gần 600km mà Badinski phải di chuyển hàng ngày |
Badinski đã phải trả khoản chi phí 2.300USD mỗi tháng để thuê chiếc máy bay tư nhân này mà anh thường bay chung cùng 8 hành khách khác. Badinski cũng phải trải qua một quá trình kiểm tra an ninh kỹ lưỡng, do vậy anh có thể bỏ qua quá trình kiểm tra an ninh thông thường ở sân bay và có thể đi lối riêng để di chuyển từ bãi đậu xe lên sân bay trong vài phút.
Tuy nhiên, mỗi ngày khoảng thời gian mà Badinski phải bỏ ra để ngồi trên các phương tiện di chuyển là 6 giờ, một khoảng thời gian không hề nhỏ để di chuyển từ nhà đến công ty và ngược lại. Dù vậy Badinski vẫn có thể tận dụng khoảng thời gian di chuyển để giải quyết công việc của mình.
Badinski cho biết khó khăn nhất trong việc phải thường xuyên di chuyển giữa 2 thành phố để đi làm hàng ngày đó là sự khác biệt về khí hậu, khi có thể trời nắng ở Los Angeles nhưng lại lạnh và có mưa lớn ở San Francisco. Sự khác biệt về thời tiết ban đầu đã gây nhiều phiền toái cho Badinski khi lựa chọn trang phục, tuy nhiên giờ đây anh đã quen với điều này.
-
Chứng khoán phiên 12/8: Khối ngoại mua ròng trở lại -
Thị trường vốn: Không thiếu tiền, chỉ thiếu hàng hóa -
Dòng tiền P-Notes có dấu hiệu trở lại trên thị trường chứng khoán -
Các công ty quản lý quỹ về tay hệ sinh thái ngân hàng -
LPBank tung gói tín dụng 2.000 tỷ đồng, giảm lãi suất tối thiểu 1% tiếp sức doanh nghiệp nhỏ và vừa -
Nhựa Thiếu niên Tiền Phong họp Đại hội đồng cổ đông, phiên họp bất thường năm 2026 -
Huy động được hơn 201.000 tỷ đồng qua trái phiếu Chính phủ trong 7 tháng
-
1
Dòng tiền P-Notes có dấu hiệu trở lại trên thị trường chứng khoán -
2
Tín hiệu thuận cho Dự án cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng -
3
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị khai trương đường bay Đồng Hới - Cam Ranh -
4
KCN Cam Liên hơn 2.200 tỷ đồng tăng tốc giải phóng mặt bằng, triển khai hạ tầng
-
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh -
4 điểm nghẽn chính sách đang cản trở phát triển ngành năng lượng Việt Nam -
Mở khóa dòng vốn đầu tư cho ngành năng lượng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 12/8/2026
-
SeABank được vinh danh trong 2 bảng xếp hạng uy tín nhờ năng lực tài chính và quản trị vững mạnh


