
-
Thu hút hơn 24 tỷ USD vốn FDI; Thúc tiến độ dự án điện khí LNG 2,2 tỷ USD
-
TP.HCM sẽ theo sát 35 dự án đầu tư công có kế hoạch giải ngân vốn lớn
-
Đưa dòng vốn FDI trở thành động lực thúc đẩy công nghiệp hóa
-
Tập đoàn Masterise đề xuất đầu tư cầu Phú Mỹ 2 theo hình thức BT
-
Chủ tịch Quốc hội kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản tham gia xây dựng các chuỗi giá trị bền vững -
Cần Thơ đề xuất hợp tác với Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực trọng tâm
TIN LIÊN QUAN | |
Tập đoàn Texhong chính thức đầu tư vào KCN Hải Hà | |
12 tỷ USD làm đặc khu Vân Đồn, huy động thế nào? | |
Thành lập đặc khu kinh tế là bước đi khôn ngoan | |
Chủ tịch FPT muốn đầu tư vào Vân Đồn |
Đây là kết quả của cuộc thảo luận giữa Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc và lãnh đạo Tập đoàn Nakheel tại Dubai trong tuần trước, nhân chuyến công tác tới UAE của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.
![]() | ||
Ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và ông Ali Rashid Lootah, Chủ tịch Nakheel và Limitless ký thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của ông Trần Ngọc Thạch, Đại sứ Việt Nam ở UAE và ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Sovico Holdings, ông Faisal Al Raisi, Giám đốc cho thuê tài chính và kinh doanh quốc tế của Limitless |
Hạ Long Star có diện tích 125 ha, tổng vốn đầu tư 550 triệu USD, được động thổ vào năm 2007, với mục tiêu xây dựng một khách sạn 5 sao với 250 phòng, một khách sạn hạng sang 100 phòng, 226 biệt thự, 85 nhà phố, 114 căn hộ và trung tâm thương mại. Do gặp khó khăn về tài chính, Dự án triển khai chậm hơn so với dự kiến.
Tuy nhiên, năm ngoái, trong chuyến công tác tới UAE, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính và ông Ali Rashid Lootah, Chủ tịch Tập đoàn Nakheel và Limitless đã ký biên bản ghi nhớ về việc tiếp tục triển khai xây dựng dự án này.
Tại lễ ký vào thời điểm đó còn có sự xuất hiện của ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Sovico Holdings. Tháng 5/2013, Sovico Holdings đã ký hợp đồng liên doanh với đối tác UAE để cùng triển khai dự án này.
Một năm sau, kỳ vọng về sự hồi sinh của Dự án Hạ Long Star đã quay trở lại, khi Nakheel khẳng định quyết tâm đầu tư dự án này tại Quảng Ninh.
Cùng với Nakheel, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, trong chuyến công tác tới UAE, Chủ tịch Nguyễn Văn Đọc cũng đã làm việc với Tập đoàn Đầu tư Dubai (ICD) và đề xuất tập đoàn này tới tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Khu kinh tế Vân Đồn, mà tới đây sẽ trở thành Đặc khu, với nhiều thể chế, chính sách hấp dẫn.
Theo ông Nguyễn Văn Đọc, Vân Đồn có nhiều lợi thế, tiềm năng để đầu tư, phù hợp với mục tiêu nghiên cứu phát triển Dự án Thành phố Tương lai (Future City) của ICD. ICD là một quỹ đầu tư quốc gia trực thuộc chính quyền Dubai (UAE), với giá trị tài sản quản lý hiện lên tới 120 tỷ USD, bao gồm Hãng hàng không Emirate Airlines, Emaar, Ngân hàng quốc gia Emirates...
Trong khi đó, Nakheel là chủ đầu tư nhiều dự án hàng đầu Dubai, trong đó có dự án bất động sản nổi tiếng thế giới là Palm Jumerah Island. Dự án có vốn đầu tư khoảng 14 tỷ USD này có tham vọng đưa Dubai trở thành đối thủ của những trung tâm kinh tế lớn như Singapore, Hong Kong, và vượt qua Las Vegas về khoản “ăn chơi”.
Hà Nguyễn
-
Cần Thơ đề xuất hợp tác với Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực trọng tâm -
Khánh Hòa giao đầu mối tiếp nhận khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư -
Tập đoàn Masterise đề xuất đầu tư "siêu dự án" Cảng hàng không quốc tế Gia Bình -
Tập đoàn Sumitomo dự kiến đầu tư Nhà máy điện khí LNG Vân Phong 2 tại Khánh Hòa -
An Giang thu hút vốn đầu tư 24.242 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm 2025 -
Khánh Hòa hiện thực hóa cam kết của lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp, nhà đầu tư -
An Giang đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội
-
TPCOMS - Đối tác bền vững trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt
-
Cơ hội vàng cho thị trường bất động sản Tây Bắc, Điện Biên Phủ
-
Vacons bứt phá tiềm lực phát triển bền vững với những dự án cao cấp
-
Cathay Life Việt Nam chi nhánh Hải Phòng trao tặng học bổng "Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay"
-
Mỹ Tho Central Complex: Pháp lý minh bạch, khơi nguồn tiềm năng
-
Quỹ Ươm mầm ước mơ SeABank nhận đỡ đầu thêm 10 học sinh nghèo hiếu học: Nối dài hành trình 10 năm gieo mơ ước