Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 04 tháng 03 năm 2024,
Đồng Tháp tổ chức Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần I/2023
Huy Tự - 08/12/2023 16:07
 
Sáng 8/12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Họp báo công bố thông tin chính thức về Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần I/2023.

Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 diễn ra từ ngày 30/12/2023 đến ngày 5/1/2024 tại TP. Sa Đéc với chủ đề “Tình đất - Tình hoa”. Đây là sự kiện quan trọng của tỉnh được tổ chức lần đầu tiên trên địa bàn TP. Sa Đéc với nhiều chương trình hoạt động phong phú hấp dẫn, vừa là sự kiện tôn vinh nghề trồng hoa kiểng đã có từ trăm năm trước, vừa định hướng phát triển TP. Sa Đéc trong thời gian tới.

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh minh Tuấn phát biểu tại buổi Họp báo.

Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tỉnh Đồng Tháp là vùng đất nổi tiếng với những di tích lịch sử, văn hóa có giá trị cùng nghệ thuật ẩm thực độc đáo… và đặc biệt là làng hoa kiểng Sa Đéc - thủ phủ hoa của miền Tây, được khởi nguyên là Làng hoa Tân Quy Đông với những nét đặc trưng khác biệt không nơi nào có được. Festival nhằm tôn vinh làng hoa hơn 300 năm tuổi, phát huy các giá trị kinh tế - văn hóa của hoa kiểng gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương.

Đồng thời nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng hoa kiểng kết hợp với phát triển du lịch, tạo điều kiện để mọi người dân đều được thụ hưởng lợi ích từ làng hoa, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh làng hoa Sa Đéc, tạo thêm điểm nhấn, sức hút với du khách, hứa hẹn sẽ có đông đảo du khách trong, ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm trong các dịp Lễ hội và Tết đến, Xuân về.

Các hoạt động tại Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 gồm: lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc năm 2023; trưng bày, triển lãm sản phẩm hoa kiểng trong nước và quốc tế; tri ân và tôn vinh người trồng hoa, kiểng Sa Đéc…

Cùng với đó, hội thảo “Nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng hoa, kiểng tỉnh Đồng Tháp và vùng đồng bằng sông Cửu Long”; các hội thi “Duyên dáng Áo dài hoa”, “Tìm hiểu lịch sử hình thành làng hoa, kiểng Sa Đéc”, ảnh đẹp “Tình đất - Tình hoa”; tổ chức phiên chợ hoa kiểng và chương trình tour du lịch trải nghiệm…

Phó chủ tịch UBND TP. Sa Đéc Võ Thị Bình thông tin tại buổi Họp báo.

Bà Võ Thị Bình, Phó chủ tịch UBND TP. Sa Đéc thông tin, để chuẩn bị festival, TP. Sa Đéc đã đầu tư chỉnh trang đô thị, trang trí các tuyến đường, đầu tư gần 140 tỷ đồng nâng cấp mở rộng quảng trường thành phố Sa Đéc rộng 7 ha. Hiện diện tích trồng hoa kiểng đã dần tăng từ 650 ha lên 950 ha, với hơn 4.000 hộ trồng hoa, trong đó có 200 cơ sở sản xuất kinh doanh hoa kiểng, thu nhập bình quân 150 triệu đồng/người/năm, tổng giá trị sản xuất trên 3.000 tỉ đồng/năm.

Kỳ vọng Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần I/2023 sẽ là cú huých để TP. Sa Đéc quảng bá hình ảnh thương hiệu, tạo được ấn tượng đẹp cho du khách và doanh nghiệp khi đến với thành phố hoa trăm năm tuổi Sa Đéc đặc trưng, giàu bản sắc của địa phương và vùng ĐBSCL.

Đồng Tháp khởi công Dự án Dòng sông hoa Sa Đéc đặc trưng vùng sông nước miền Tây
4 km đầu tiên của Dòng sông Hoa Sa Đéc tại Khu du lịch hoa kiểng xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc sẽ ra mắt du khách trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2023.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư