Doosan Vina hỗ trợ miễn phí xe về quê ăn Tết cho gần 3.000 lao động
Trong khi người lao động trên khắp cả nước phải lo lắng vì không mua được vé tàu xe về quê đón Tết thì ngược lại người lao động tại Công ty Doosan Vina (Dung Quất, Quảng Ngãi) lại khá thong dong vì được công ty phục vụ miễn phí đưa về quê ăn Tết.

Ngày 31.1.2019, Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) bắt đầu tổ chức  phục vụ xe đưa đón miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết. Đây là năm thứ 11 Doosan Vina thực hiện chính sách phúc lợi này kể từ năm 2009 và đến nay đã có 2.963 lượt người lao động được hưởng lợi từ chương trình này.

Doosan Vina tổ chức phục vụ miễn phí xe về quê đón Tết cho cả người thân của lao động tại công ty
Doosan Vina tổ chức phục vụ miễn phí xe về quê đón Tết cho cả người thân của lao động tại công ty

Trong khi lao động cả nước chật vật, lo lắng để có được tấm vé tàu xe về quê ăn Tết thì tại công ty Doosan Vina (Quảng Ngãi), người lao động tại Doosan Vina lại có vẻ khá thong thả với nổi lo không mua được vé tàu, xe để về quê đón tết, khi kết thúc ngày làm việc cuối năm họ đã được công ty sắp xếp xe đưa về tận quê nhà và đón trở lại làm việc sau khi kỳ nghỉ Tết kết thúc.

Có thể nói Doosan Vina là một trong số rất ít trong hàng triệu công ty trên cả nước thực hiện chính sách phúc lợi này cho công nhân viên. Chương trình này không chỉ phục vụ cho riêng người lao động của công ty mà người thân của họ cũng được công ty sắp xếp xe đưa đón về quê sum vầy trong dịp Tết.

Hiện lao động khác tỉnh tại Doosan Vina chiếm 12,8% tổng lực lượng lao động. Theo đó, công ty này đã bố trí 8 xe buýt chất lượng cao loại 45 đến 50 chỗ để đưa 308 NLĐ và người thân đi theo 3 hướng đến 14 tỉnh thành. Trong đó, phía Bắc bao gồm các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội; hướng Nam Trung Bộ có Bình Định và hướng lên Tây Nguyên gồm Gia Lai và Dak Lak.

Đây là năm thứ 11 Doosan tổ chức chương trình này và gần 3.000 lao động đã hưởng chính sách phúc lợi này
Đây là năm thứ 11 Doosan tổ chức chương trình này và gần 3.000 lao động đã hưởng chính sách phúc lợi này

“Tôi từng có 5 năm sinh sống tại Việt Nam nên rất thấu hiểu nổi lo về dịch vụ vận tải trong dịp trước và sau Tết của NLĐ. Tôi nhận thấy đó thật sự là một nổi ám ảnh của nhiều người. Tết là một dịp lễ hội sum vầy lớn nhất năm đối với người Việt Nam và ở Hàn Quốc cũng vậy. Vì thế, Doosan Vina năm nào cũng cung cấp xe đưa NLĐ về quê để không ai phải đón năm mới trên đất khách quê người trong sự tủi hờn cả.” Tổng Giám đốc Doosan Vina Jeong Young Chil chia sẻ.

Chị Trần Thị Huế, bộ phận CP nói, “Vợ chồng tôi đều quê Thanh Hóa nên mất khoảng 18 giờ đồng hồ để về tới nhà. Bạn bè tôi làm ăn xa quê năm nào cũng lo vé tàu xe từ tháng 9 tháng 10, vất vả lắm. Tôi thì chưa từng vướng vào bởi năm nào gia đình tôi cũng có xe công ty đưa đón nên vô cùng an tâm, vừa không bị chặt chém lại vừa an toàn. Tôi thật sự rất biết ơn Doosan Vina vì điều đó.”

Được biết, sau kỳ nghỉ Tết 9 ngày, đoàn xe sẽ đưa người lao động quay trở lại làm việc vào ngày 09 và 10/02/2019 (nhằm mùng 5 và 6 Tết) tùy vào lộ trình gần hay xa.

Hoài Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...