-
Đề xuất 3 tiêu chí xác định hàng dự trữ chiến lược -
“Tổ quốc trong tim” đến TP.HCM, chọn Van Phuc City làm điểm hẹn -
Đề xuất tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia, tổng nguồn lực 808.558 tỷ đồng -
Chính phủ cho ý kiến với 12 dự án luật, nghị quyết quan trọng về thuế, chứng khoán, đầu tư... -
Sửa Luật Đất đai: Trình Quốc hội 7 nhóm chính sách, đề xuất mới về thu hồi đất -
Trình Quốc hội hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, ngày 12/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ. Thủ đô Hà Nội ngày 12/7, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.
Từ ngày 14/7, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ. Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ kéo dài từ 4-5 ngày, trong khi nắng nóng ở Trung Bộ vẫn kéo dài trong nhiều ngày tới.
Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Ngày 12/7, chỉ số tia cực tím (UV) ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng biến động từ 7-10, ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1-2.
Diễn biến thời tiết ngày và đêm 12/7: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, cao nhất từ 30-33 độ; riêng khu vực Hòa Bình từ 35-37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 56-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, cao nhất từ 34-37 độ, vùng núi có nơi dưới 33 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 55-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-29 độ, cao nhất từ 35-37 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 5 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-30 độ, cao nhất từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 46-92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ, cao nhất từ 35-38 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Nguyên từ 55-97%, độ ẩm tại Nam Bộ từ 53-96%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 21-24 độ, cao nhất từ 29-32 độ, có nơi trên 32 độ. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 25-28 độ, cao nhất từ 32-35 độ C.
-
Chính phủ cho ý kiến với 12 dự án luật, nghị quyết quan trọng về thuế, chứng khoán, đầu tư... -
Sửa Luật Đất đai: Trình Quốc hội 7 nhóm chính sách, đề xuất mới về thu hồi đất -
Trình Quốc hội hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công -
Quốc hội xem xét định hướng sửa đổi Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản -
Hải Phòng dẫn đầu cả nước về thực thi hiệu quả các FTA năm 2025 -
Cơ chế phối hợp phòng ngừa và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Lực lượng Bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế đón danh hiệu Anh hùng
-
Hơn 1.600 tỷ đồng chờ giải ngân: VPB thành tâm điểm nhóm ngân hàng hậu nâng hạng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 19/8/2026 -
Danko Group và chiến lược kiến tạo đô thị đồng bộ -
Chuỗi cung ứng tiếp tục được mở rộng tại Amata City Hạ Long với dự án Topping Industrial -
Pfizer Việt Nam ký kết hai Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, tăng cường năng lực hệ thống y tế và thúc đẩy dự phòng -
Xe nâng Bình Minh - đồng hành cùng ngành công nghiệp Việt Nam
