-
Số lượng doanh nghiệp tăng mạnh, Hải Phòng khẳng định vai trò động lực của kinh tế tư nhân -
Đưa Luật Thủ đô trở thành bệ phóng cho khát vọng phát triển -
Hà Nội thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, mở rộng dư địa phát triển Thủ đô -
Chủ tịch Hà Nội: Luật Thủ đô mới là nền tảng cho mô hình quản trị hiện đại -
Quảng Ninh: Khởi công đường vào Cảng Vạn Ninh, tăng năng lực kết nối logistics -
Quy hoạch TP.HCM 100 năm: Cần chọn đúng động lực đảm bảo cho tăng trưởng dài hạn
| Mưa lớn tại thành phố Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+) |
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, hội tụ gió từ mực 1.500 đến 5.000m duy trì trên khu vực Bắc Bộ, nên trong ngày 16/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác.
Riêng chiều tối và đêm 16/8 có mưa rào và dông diện rộng, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tại Trung Bộ, do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn nên ngày 16/8, các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ, nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngày 16/8, chỉ số tia cực tím (UV) cực trị ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.
Diễn biến thời tiết ngày và đêm 16/8: phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 69 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, cao nhất từ 33 - 33 độ, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 67 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ, cao nhất từ 31 đến 34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 70 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ, cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 51 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ, cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 45 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ, cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; độ ẩm tại Tây Nguyên từ 62 - 97%, độ ẩm tại Nam Bộ từ 61 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 21 - 24 độ, cao nhất từ 29 - 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 24 - 27 độ, cao nhất từ 31 - 34 độ C.
-
Số lượng doanh nghiệp tăng mạnh, Hải Phòng khẳng định vai trò động lực của kinh tế tư nhân -
Đưa Luật Thủ đô trở thành bệ phóng cho khát vọng phát triển -
Hà Nội thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, mở rộng dư địa phát triển Thủ đô -
Chủ tịch Hà Nội: Luật Thủ đô mới là nền tảng cho mô hình quản trị hiện đại
-
Quảng Ninh: Khởi công đường vào Cảng Vạn Ninh, tăng năng lực kết nối logistics -
Quy hoạch TP.HCM 100 năm: Cần chọn đúng động lực đảm bảo cho tăng trưởng dài hạn -
Hải Phòng phát huy hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, mở ra không gian phát triển mới -
Huế: Kinh tế quý II/2026 tăng cao, nhưng tăng trưởng 6 tháng vẫn dưới hai con số -
Tổ chức APEC 2027 phải toàn diện, bài bản, xứng tầm vị thế mới của đất nước -
TP.HCM cần tư duy của một vùng đại đô thị trong tầm nhìn 100 năm -
Việt Nam - Philippines nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường
-
Hoàn thiện mô hình tổ chức và vận hành phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia -
An Huy Mỹ Việt khởi công khu nhà mẫu: Tín hiệu mạnh từ các dự án hạ tầng hoàn thiện tại Tây Bắc TP.HCM -
Nhiều kết quả nổi bật về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
Giải pháp thanh toán thẻ Tap-and-Go tỏa sáng tại Giải thưởng Sao Khuê 2026 -
ĐHĐCĐ Searefico (SRF) năm 2026: Lượng Backlog đạt kỷ lục gần 3.000 tỷ đồng -
TKV: Tập trung điều hành sản xuất, đảm bảo cung ứng đủ than cho sản xuất điện và khách hàng
