Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 12 năm 2022, 05:27:30
Dự báo thời tiết hôm nay: Bắc Bộ có nắng, Trung và Nam Bộ mưa to
P.V (TTXVN/Vietnam+) - 04/11/2015 08:55
 
Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương nhận định, do gió Đông mạnh đang chi phối và gây mưa cho cả hai khu vực Trung bộ và Nam bộ. Nên hôm nay (4/11) mưa trải dài từ Quảng Bình tới Ninh Thuận trong đó khu vực Quảng Nam tới Khánh Hoà có mưa to, có điểm mưa rất to có thể gây ngập úng cục bộ.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Gió Đông xuống tới Nam bộ gặp rãnh thấp tạo ra mưa diện rộng, tại khu vực miền Đông trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh và ven biển Cà Mau đến Kiên Giang sẽ có những điểm mưa to kèm theo nguy cơ dông sét và lốc xoáy.

Trên biển, thời tiết xấu tập trung ở khu vực phía Nam, ven bờ từ Bình Định đến Cà Mau, Nam biển Đông trong đó có huyện đảo Trường Sa có mưa dông lốc xoáy và gió giật mạnh, huyện đảo Hoàng Sa thời tiết tốt.

Dự báo cho các vùng ngày 4/11 như sau: Phía Tây Bắc bộ có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C. Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3 trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C. Nam bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ Chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay: Không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam gây mưa diện rộng
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở khu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư