Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 12 tháng 07 năm 2024,
Dự báo thời tiết hôm nay: Bắc Bộ đón không khí lạnh
Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+) - 31/10/2015 08:53
 
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Tại khu vực Hà Nội, trời sắp trở lạnh. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Dự báo, ngày hôm nay (31/10), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Từ chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định từ ngày mai (1/11), có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày mai (1/11), có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh, vùng núi trở rét.

Dự báo thời tiết ngày 31/10 tại các khu vực trên cả nước như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Trời trở lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Trời trở lạnh, vùng núi trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió Đông Bắc cấp 3, trời trở lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3.Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay: Bắc Bộ có sương mù, trời se lạnh vào sáng sớm
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày hôm nay (28/10) khu vực Bắc Bộ có sương mù, thời tiết se lạnh vào sáng sớm, có nơi nhiệt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư