-
Thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế tư nhân theo tinh thần cải cách mạnh mẽ, thực chất -
Hơn 300.000 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động -
Quán triệt thực hiện "5 tiên phong", "5 có", "5 không" trong phát triển kinh tế số -
Kinh tế số, xã hội số đang trở thành không gian phát triển mới của Việt Nam -
Công bố kỷ lục xuất nhập khẩu năm 2025 -
Thủ tướng: Ngành Công thương cần thực hiện "6 tiên phong"
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Một số nơi có mưa to như: Đắk Nông 48mm, Bảo Lộc (Lâm Đồng) 39mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 32mm, Tài Lài (Đồng Nai) 43mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 67mm, Rạch Giá (Kiên Giang) 32mm...
Dải hội tụ nhiệt đới này sẽ tiếp tục gây mưa dông nhiều nơi cho khu các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ trong hai ngày tới. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Trên biển, vùng biển khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.
Thời tiết toàn miền Bắc hôm nay chủ đạo là nắng nhiều, giữa trưa và đầu giờ chiều oi nóng. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng lên mức 34 độ C.
Các tỉnh trung du, vùng núi phổ biến 33 độ, riêng thành phố Điện Biên Phủ, thành phố Lào Cai ở mức 32 độ.
Khu vực có nhiệt độ mát mẻ nhất tại miền Bắc là Sa Pa (Lào Cai), nhiệt độ cao nhất ban ngày không quá 22 độ, ban đêm se lạnh 17 độ C.
Từ ngày 24/9, nhiệt độ ở miền Bắc sẽ giảm mạnh do trời có mưa, thủ đô Hà Nội mát mẻ 31 độ C.
Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có thời tiết khá tương đồng miền Bắc, trời nắng nhiều, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32-35 độ C.
Các tỉnh Đà Nẵng-Bình Thuận giảm nắng, riêng các tỉnh từ Bình Định-Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối ngày 23/9. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ, ban đêm mát mẻ 24-27 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa liên tiếp trong ngày 22/9 và kéo dài trong ngày 22-23/9 do tác động của dải hội tụ nhiệt đới vắt qua Nam Trung Bộ.
Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Cùng lúc triều cường trên các sông Nam Bộ tiếp tục lên quanh mức báo động 2, khi kết hợp với mưa lớn sẽ gây nguy cơ ngập úng cho các vùng trũng thấp, khu vực ven sông.
Do có mưa, nền nhiệt khắp 2 khu vực giữ ở mức thấp, tại Tây Nguyên ban ngày phổ biến 28-31 độ C, tại Nam Bộ cao nhất không quá 32 độ C.
-
Công bố kỷ lục xuất nhập khẩu năm 2025 -
Thủ tướng: Ngành Công thương cần thực hiện "6 tiên phong" -
Hà Tĩnh: Khởi động 4 dự án của Tập đoàn Vingroup -
Khởi công Dự án Khu đô thị mới Xuân Thành vốn 550 tỷ đồng -
Sân Bay Vinh chính thức hoạt động trở lại -
Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026 -
Đà Nẵng: Khởi công dự án khu công nghiệp hơn 3.373 tỷ đồng
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ
