Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Đua nhau săn “Vũ nữ chân dài” làm quà biếu Tết
 
Mùa Tết năm nay, món khô “Vũ nữ chân dài” được rất nhiều ngươi săn mua. Hiện tai, mặt hàng này đang “cháy” vì nhu cầu tăng một cách đột biến.

Những ngày qua, nhiều sạp hàng kinh doanh đặc sản Campuchia tại chợ Phường 1 (quận 10, TP HCM) nhộn nhịp khách ra vào để mua. Món hàng mà nhiều người hỏi thăm nhiều nhất chính là khô nhái (Hay còn gọi là “Vũ nữ chân dài”.

 Năm nay món Vũ nữ chân dài (hay còn gọi khô nhái) đang được nhiều người mua làm quà Tết.

Năm nay món "Vũ nữ chân dài" (hay còn gọi khô nhái) đang được nhiều người mua làm quà Tết.

Theo một tiểu thương tên Ngọc cho biết giáp tết là thời điểm hàng loạt người muốn mua những món ăn dân dã như khô, lạp xưởng, đường thốt nốt… Đặc biệt, năm nay xu hướng mua “Vũ nữ chân dài" tăng đột biến.

“Có rất nhiều Việt kiều về nước tìm đến đây để mua. Nắm bắt nhu cầu, chúng tôi có đóng gói, hút chân không mặt hàng này bán cho mọi người làm quà biếu” - chị Ngọc nói.

 Hiện tại giá món “Vũ nữ chân dài” 500.000 đồng/kg có lúc tăng lên 800.000 đồng/kg

Hiện tại giá món “Vũ nữ chân dài” 500.000 đồng/kg có lúc tăng lên 800.000 đồng/kg

Hiện tại giá món “Vũ nữ chân dài” khoảng 500.000 đồng/kg. Dự kiến những ngày sắp đến, sản phẩm này trở nên khan hàng giá có thể tăng lên 800.000 đồng/kg.

Bình quân mỗi sạp hàng kinh doanh đồ khô tại chợ Campuchia (Phường 1, quận 10) mỗi ngày có thể bán lên đến 100-120kg “vũ nữ chân dài”.

Chủ sạp hàng tên Tâm cho biết nhiều người đặt cọc tiền trước vài ngày mới có thể giao hàng. Hiện tại một số người chuyên làm khô nhái ở Campuchia đang tất bật làm việc sáng, tối nhưng vẫn không đủ cung cấp.

Ngoài ra, một số món hàng đồ khô cũng được nhiều người ưa chuộng mua như cá tra biển hồ giá 270.000 đồng/kg, khô cá lóc 350.000 đồng/kg…

 Ngoài ra tại chợ Phường 1 (quận 10) hiện nay bày bán khá nhiều măt hàng đồ khô có nguồn gốc từ Campuchia.

Ngoài ra tại chợ Phường 1 (quận 10) hiện nay bày bán khá nhiều măt hàng đồ khô có nguồn gốc từ Campuchia.

Những phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền
Tết Việt Nam chứa đựng và mang đậm bản sắc của dân tộc. Trải qua bao biến động của lịch sử, người Việt vẫn gìn giữ được những phong...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư