
-
Yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
-
Vĩnh Hoàn góp thêm 50 tỷ đồng vào doanh nghiệp sản xuất giống thủy sản nội địa
-
Sản xuất chịu nhiều áp lực bởi giá nguyên nhiên liệu leo thang
-
Ban hành khung giá nhượng quyền khai thác dịch vụ hàng không
-
Ngành hàng không đang tăng trưởng mạnh mẽ -
Xuất khẩu gạo nửa cuối năm vẫn "sáng"
Bộ Công thương dừng áp thuế chống bán phá giá với thép mạ nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc |
Quyết định số 924/QĐ-BCT về việc chấm dứt việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc vừa được Bộ Công thương ban hành, chính thức chấm dứt thuế chống bán phá giá sau 5 năm áp dụng.
Bộ Công thương bắt đầu tiến hành rà soát cuối kỳ vào tháng 6/2021 theo quy định của Luật Quản lý Ngoại thương và trên cơ sở Hồ sơ đề nghị rà soát của đại diện ngành sản xuất trong nước. Việc điều tra được thực hiện theo đúng quy định của Tổ chức Thương mại thế giới, Luật Quản lý ngoại thương và các quy định liên quan.
Bộ đã thu thập thông tin, tổng hợp ý kiến các bên liên quan, xem xét và đánh giá kỹ lưỡng về những tác động của sản phẩm thép mạ nhập khẩu với ngành sản xuất trong nước và mức độ bán phá giá của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Hàn Quốc và Trung Quốc.
Kết quả điều tra cho thấy sau 5 năm áp dụng biện pháp chống bán phá giá, ngành sản xuất trong nước không còn chịu thiệt hại đáng kể và trước mắt hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc và Trung Quốc cũng không có khả năng tái diễn thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước.
Trên cơ sở kết quả điều tra, thực hiện quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Luật Quản lý ngoại thương, các văn bản hướng dẫn và ý kiến của các bên liên quan, Bộ Công thương quyết định chấm dứt áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc.
Trong thời gian tới, Bộ Công thương sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi sát tình hình nhập khẩu một số mặt hàng thép mạ từ các nguồn vào Việt Nam để kịp thời có biện pháp phù hợp, theo đúng cam kết quốc tế và pháp luật trong nước nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của ngành sản xuất trong nước cũng như của người tiêu dùng.

-
Ngành hàng không đang tăng trưởng mạnh mẽ -
Xuất khẩu gạo nửa cuối năm vẫn "sáng" -
Khơi thông nguồn lực khoáng sản, bắt đầu từ tư duy trong sửa luật -
Đề nghị giảm một loạt loại phí để gỡ khó cho doanh nghiệp vận tải -
Bộ ba GGV Capital, Do Ventures, Nextrans tiếp tục rót 2,4 triệu USD vào Azota -
Nova Consumer hợp nhất doanh thu mảng hàng tiêu dùng từ quý III/2022 -
Petrovietnam đã nộp ngân sách hơn 66.000 tỷ đồng
-
Oriskin ra mắt sản phẩm mới trị mụn lưng hiệu quả
-
HT Pearl - Tuyệt tác căn hộ Nhật tầm nhìn đẹp nhất khu Đông Sài Gòn
-
“Cơ hội vàng” với xuất khẩu online cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam
-
"Sinh Con, Sinh Cha" chia sẻ về sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ tại TP.HCM
-
Lễ hội bóng đá biển Huda hứa hẹn bùng nổ hè 2022
-
Tạp chí Kinh tế và Tiêu dùng: Lạm phát giá - Đủ cách tồn tại trong bão giá