
-
Việt Nam - Đối tác tích cực, hình mẫu hợp tác hiệu quả với Liên Hợp quốc
-
Ninh Bình sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I: Dấu mốc lịch sử, khát vọng vươn lên
-
Gia Lai đã giải ngân hơn 8.500 tỷ đồng vốn đầu tư công được giao
-
Khánh Hòa khởi công, khánh thành loạt dự án, công trình chào mừng Đại hội
-
Việt Nam - Malaysia tăng cường hợp tác nghị viện, thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện -
Điện mặt trời mái nhà, xe điện và an ninh năng lượng: Cần khung tiêu chuẩn rõ ràng
![]() |
Buồng ngủ tại sân bay Nội Bài có giá hơn 200.000 đồng cho 3 giờ đầu tiên. Ảnh: VATC |
Trao đổi với PV, ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không, cho biết hôm 25/7 cơ quan này đã kiểm tra việc bố trí hộp ngủ tại tầng 3 nhà ga T1 Nội Bài. Hệ thống buồng ngủ được bố trí tại khu vực dành riêng cho các văn phòng, các hãng hàng không, cách biệt với khu làm thủ tục hàng không ở tầng 1 và tầng 2 nên không chiếm dụng không gian phục vụ của hành khách.
Tuy nhiên, ông Cường cho biết, có dư luận cho rằng dịch vụ buồng ngủ ra đời tranh thủ thời điểm tình trạng chậm, hủy chuyến đang căng thẳng để kiếm lời. Cục Hàng không cũng đánh giá dịch vụ buồng ngủ ra đời trong bối cảnh này là chưa hợp lý, do vậy cần tạm dừng một thời gian để đánh giá lại phương án hoạt động.
"Qua thông tin dư luận thì chúng tôi muốn xã hội dần ủng hộ, chấp thuận dịch vụ buồng ngủ thì sẽ triển khai chứ không cấm hoàn toàn", ông Võ Huy Cường nói.
Lãnh đạo Cục Hàng không cũng cho biết, hiện nay khu vực sân bay Nội Bài không có khách sạn nào cho hành khách khi chờ đợi quá cảnh, trước đây đã có một khách sạn đã bị phá dỡ để làm đường Nhật Tân - Nội Bài, do vậy dịch vụ buồng ngủ là cần thiết.
Theo đại diện Công ty cổ phần Du lịch Hàng không Việt Nam, sau mấy ngày hoạt động, một số thiết bị, đồ gia dụng của buồng ngủ Sleeppod đã bị khách hàng làm hỏng và các dây nguồn, dây nối tivi bị mất trộm. Đơn vị này cũng đã phải tạm dừng hoạt động để sửa chữa.
Dịch vụ buồng ngủ Sleeppod khai trương ngày 22/7 tại tầng 3 sân bay Nội Bài. Đơn vị cung cấp khai thác 14 buồng ngủ với 3 phòng đơn và 11 phòng đôi. Mỗi buồng ngủ có diện tích 4m2 và cao 3 m, trang bị giường, tủ, chăn, ga, gối đệm, móc treo quần áo, đồng hồ báo thức. Hành khách cũng được phục vụ miễn phí nước uống và đồ ăn nhẹ, wifi.
Bảng giá dịch vụ cho 3 giờ đầu tiên là 210.000 đồng cho phòng đơn và 252.000 đồng cho phòng đôi; 3 giờ tiếp theo có giá 180.000-215.000 đồng.
Thú vị với khách sạn mini tại sân bay Nội Bài () Sáng 22/7, CTCP Du lịch Hàng không Việt Nam (VATC) vừa khai trương dịch vụ buồng ngủ (SleepPod), một dạng khách sạn thu nhỏ ngay tại trung tâm của sân bay Quốc tế Nội Bài. |
Đoàn Loan (Vnexpress)
-
Việt Nam - Đối tác tích cực, hình mẫu hợp tác hiệu quả với Liên Hợp quốc
-
Ninh Bình sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I: Dấu mốc lịch sử, khát vọng vươn lên
-
Gia Lai đã giải ngân hơn 8.500 tỷ đồng vốn đầu tư công được giao
-
Khánh Hòa khởi công, khánh thành loạt dự án, công trình chào mừng Đại hội
-
Việt Nam - Malaysia tăng cường hợp tác nghị viện, thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện -
Điện mặt trời mái nhà, xe điện và an ninh năng lượng: Cần khung tiêu chuẩn rõ ràng -
Cần Thơ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ I -
Thái Nguyên trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030: Đoàn kết - Đổi mới - Khát vọng phát triển -
Ban hành danh mục vị trí chức danh, chức vụ lãnh đạo của hệ thống chính trị -
Việt - Lào nhất trí phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực -
Chính phủ chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân
-
FPT mua 10% cổ phần của Daythree, mở rộng hoạt động tại châu Á - Thái Bình Dương
-
Huawei Việt Nam khởi động mùa thứ 10 chương trình “Hạt giống cho tương lai”
-
Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Diễn đàn Y tế số châu Á
-
SeABank khẳng định dấu ấn bền vững với 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu
-
WTO mời thầu thi công cọc khoan nhồi và tường vây dự án KĐT Kim Chung - Di Trạch
-
SotaTek được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”