Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 04 năm 2021, 00:04:52
Dung Quất làm kho ngầm chứa dầu 340 triệu USD
Nguyên Đức - 13/09/2014 10:50
 
Dự án Kho ngầm chứa xăng dầu, vốn đầu tư 340 triệu USD, sẽ được xây dựng tại Dung Quất. Quý I/2017, giai đoạn I của Dự án sẽ đi vào hoạt động.
TIN LIÊN QUAN

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi Bộ Công thương và Tổng cục Năng lượng đề xuất việc đưa Dự án Kho ngầm chứa xăng dầu tại Khu kinh tế Dung Quất vào Danh mục lĩnh vực khuyến khích đầu tư theo các hình thức BOT, BTO, hay BT, để có cơ sở cho việc ký kết hợp đồng BOT và triển khai các thủ tục đầu tư liên quan dự án.

  Dung Quất làm kho ngầm chứa dầu 340 triệu USD  
  Kho ngầm chứa dầu hoàn thành sẽ hỗ trợ cho hoạt động
của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
 

Hiện tại, lĩnh vực đầu tư kho ngầm chứa dầu không có trong danh mục các lĩnh vực được khuyến khích đầu tư theo các hình thức BOT, BTO, BT, như quy định tại Nghị định 24/2011/NĐ-CP.

Dự án Kho ngầm chứa xăng dầu do Công ty TNHH Kho ngầm xăng dầu dầu khí Việt Nam (PVOS) làm chủ đầu tư và đã được Ban quản lý KKT Dung Quất cấp chứng nhận đầu tư từ năm 2010. Dự án hiện được đầu tư theo hình thức BO (xây dựng, kinh doanh), với vốn đầu tư 340 triệu USD.

Theo kế hoạch, Dự án hoàn thành và đi vào hoạt động giai đoạn I, quy mô 600.000 m3, vào quý I/2017. Thời gian qua, theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi, PVOS đã nỗ lực thực hiện một số công việc liên quan đến triển khai Dự án, như nghiên cứu thị trường, thỏa thuận hợp tác đầu tư với các đối tác có năng lực, tiến hành nghiên cứu tiền khả thi…

“Việc đầu tư xây dựng Dự án là rất cần thiết, nhằm dự trữ và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, đồng thời đảm bảo nguồn dầu thô cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất hoạt động ổn định, nhất là trong giai đoạn nâng cấp mở rộng”, ông Phạm Như Sô, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ quan điểm.
 

TIN LIÊN QUAN
Tập đoàn Sojitz tìm cơ hội đầu tư tại KKT Dung Quất
Sắp chốt việc Gazprom mua 49% cổ phần NMLD Dung Quất
Sembcorp tăng tốc Dự án Nhiệt điện Dung Quất 2 tỷ USD
Hơn 17.000 tỷ đồng xây dựng Cảng Dung Quất II

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư