-
Gia Lai: Khu công nghiệp Tây Giang dự kiến khởi công trong tháng 6/2026 -
Quảng Ngãi quyết liệt gỡ vướng các dự án, bảo đảm nguồn thu tiền sử dụng đất -
KURZ động thổ mở rộng nhà máy sản xuất tại Gia Lai, vốn tăng thêm 830 tỷ đồng
-
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên ký kết thỏa thuận cho thuê đất với các nhà đầu tư -
Giá vàng nhảy múa: Nên mua bắt đáy hay cược tương đối? -
Tuyến đường Phố Hiến - Hưng Hà: Trục kết nối chiến lược, cú hích hạ tầng 16.000 tỷ đồng
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Trần Giang (tỉnh Đồng Nai) đặt câu hỏi như sau: Công ty tôi đang thực hiện gói thầu trồng cây xanh dọc theo các tuyến đường đã thi công (đã có thiết kế chung với hệ thống đường giao thông đã thi công trước đây).
Cho tôi hỏi, khi thực hiện gói thầu này tôi áp dụng hình thức gói thầu xây lắp được không? Có được áp dụng chào hàng cạnh tranh đối với gói thầu này không (nếu là gói thầu phi tư vấn, giá gói thầu trên 500 triệu đồng)?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Khoản 1, Điều 57 Luật Đấu thầu quy định chào hàng cạnh tranh theo quy trình thông thường áp dụng đối với gói thầu quy định tại Khoản 1, Điều 23 của Luật Đấu thầu có giá trị không quá 5 tỷ đồng.
Theo quy định tại Khoản 1, Điều 18 Thông tư số 58/2016/TT-BTC ngày 29/3/2016 của Bộ Tài chính thì chào hàng cạnh tranh được áp dụng đối với gói thầu có giá trị không quá 2 tỷ đồng và thuộc một trong các trường hợp sau:
- Gói thầu dịch vụ phi tư vấn thông dụng, đơn giản;
- Gói thầu mua sắm tài sản, hàng hóa thông dụng (có nhiều người sử dụng và có nguồn cung cấp bảo đảm, ổn định), sẵn có trên thị trường (hàng hóa được giao ngay khi có nhu cầu mà không phải thông qua đặt hàng để thiết kế, gia công, chế tạo, sản xuất), có đặc tính kỹ thuật được tiêu chuẩn hóa (theo tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn cơ sở, tiêu chuẩn quốc tế hoặc tiêu chuẩn nước ngoài) và tương đương nhau về chất lượng (có khả năng thay thế lẫn nhau do có cùng đặc tính kỹ thuật, tính năng sử dụng và các đặc tính khác).
Đối với vấn đề của ông Giang, nếu gói thầu nêu trong nội dung hỏi của ông thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 1, Điều 23 Luật Đấu thầu và có giá không quá 5 tỷ đồng hoặc thuộc phạm vi điều chỉnh quy định tại Điều 2 Thông tư số 58/2016/TT-BTC và có giá không quá 2 tỷ đồng thì được áp dụng hình thức chào hàng cạnh tranh.
-
Gia Lai: Khu công nghiệp Tây Giang dự kiến khởi công trong tháng 6/2026 -
Quảng Ngãi quyết liệt gỡ vướng các dự án, bảo đảm nguồn thu tiền sử dụng đất -
KURZ động thổ mở rộng nhà máy sản xuất tại Gia Lai, vốn tăng thêm 830 tỷ đồng
-
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên ký kết thỏa thuận cho thuê đất với các nhà đầu tư
-
Giá vàng nhảy múa: Nên mua bắt đáy hay cược tương đối? -
Tuyến đường Phố Hiến - Hưng Hà: Trục kết nối chiến lược, cú hích hạ tầng 16.000 tỷ đồng -
Gia Lai: Nghiên cứu phương án thành lập khu công nghệ số tập trung do doanh nghiệp đầu tư -
Thêm một doanh nghiệp đề xuất làm đường ven sông Sài Gòn 8-10 làn xe -
Bộ Công an thúc đẩy công tác đầu tư và giải ngân năm 2026 -
Bến số 1-2 Cảng Mỹ Thuỷ dự kiến hoàn thành trong tháng 3/2026 -
Lao động trong khu công nghiệp TP.HCM trở lại làm việc sau Tết cao kỷ lục
-
Tuân thủ để kinh doanh phát triển, trước hết bằng việc mở tài khoản hộ kinh doanh -
Nhà riêng 5-10 tỷ đồng sôi động tại TP.HCM đầu năm 2026 -
Eco Retreat Long An: Nơi thiên nhiên trở thành trải nghiệm sống thường nhật -
Agribank đồng hành dự án vận tải hàng không, khẳng định vai trò đối tác tài chính tin cậy -
Phân khu Forest Garden - lựa chọn cân bằng giữa an cư và đầu tư năm 2026 -
VPBankSME - Bệ đỡ tài chính giúp doanh nghiệp xuất khẩu gạo vững vàng trước biến động thị trường
