-
Quảng Ngãi giải tỏa điểm nghẽn cho dự án năng lượng -
Đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư các dự án cao tốc phía Bắc -
Chuyển động tích cực tại Dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh -
Cà Mau có thêm 3 dự án điện gió được chấp thuận chủ trương đầu tư vốn 7.325 tỷ đồng -
Số phận “thăng trầm” của Dự án Nhà máy thủy điện Ia Hiao mới được phê duyệt -
Cà Mau: Đầu tư đường ven biển và đoạn nhánh kết nối đường Nam Sông Hậu vốn hơn 3.766 tỷ đồng
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Trần Giang (tỉnh Đồng Nai) đặt câu hỏi như sau: Công ty tôi đang thực hiện gói thầu trồng cây xanh dọc theo các tuyến đường đã thi công (đã có thiết kế chung với hệ thống đường giao thông đã thi công trước đây).
Cho tôi hỏi, khi thực hiện gói thầu này tôi áp dụng hình thức gói thầu xây lắp được không? Có được áp dụng chào hàng cạnh tranh đối với gói thầu này không (nếu là gói thầu phi tư vấn, giá gói thầu trên 500 triệu đồng)?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Khoản 1, Điều 57 Luật Đấu thầu quy định chào hàng cạnh tranh theo quy trình thông thường áp dụng đối với gói thầu quy định tại Khoản 1, Điều 23 của Luật Đấu thầu có giá trị không quá 5 tỷ đồng.
Theo quy định tại Khoản 1, Điều 18 Thông tư số 58/2016/TT-BTC ngày 29/3/2016 của Bộ Tài chính thì chào hàng cạnh tranh được áp dụng đối với gói thầu có giá trị không quá 2 tỷ đồng và thuộc một trong các trường hợp sau:
- Gói thầu dịch vụ phi tư vấn thông dụng, đơn giản;
- Gói thầu mua sắm tài sản, hàng hóa thông dụng (có nhiều người sử dụng và có nguồn cung cấp bảo đảm, ổn định), sẵn có trên thị trường (hàng hóa được giao ngay khi có nhu cầu mà không phải thông qua đặt hàng để thiết kế, gia công, chế tạo, sản xuất), có đặc tính kỹ thuật được tiêu chuẩn hóa (theo tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn cơ sở, tiêu chuẩn quốc tế hoặc tiêu chuẩn nước ngoài) và tương đương nhau về chất lượng (có khả năng thay thế lẫn nhau do có cùng đặc tính kỹ thuật, tính năng sử dụng và các đặc tính khác).
Đối với vấn đề của ông Giang, nếu gói thầu nêu trong nội dung hỏi của ông thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 1, Điều 23 Luật Đấu thầu và có giá không quá 5 tỷ đồng hoặc thuộc phạm vi điều chỉnh quy định tại Điều 2 Thông tư số 58/2016/TT-BTC và có giá không quá 2 tỷ đồng thì được áp dụng hình thức chào hàng cạnh tranh.
-
Số phận “thăng trầm” của Dự án Nhà máy thủy điện Ia Hiao mới được phê duyệt -
Cà Mau: Đầu tư đường ven biển và đoạn nhánh kết nối đường Nam Sông Hậu vốn hơn 3.766 tỷ đồng -
[Ảnh] Quốc lộ 13 được khởi công mở rộng, diện mạo cửa ngõ phía Bắc TP.HCM chuyển mình -
Vướng mặt bằng, Dự án đường vành đai Đà Lạt phải “chỉnh” thời gian đầu tư -
TP.HCM khởi công 4 dự án giao thông kết nối vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam -
Ninh Bình: Đề xuất đầu tư Tổ hợp Trung tâm Trải nghiệm an toàn thông minh -
Đầu tư gần 1.100 tỷ đồng hoàn thiện hạ tầng Khu công nghiệp Nam Thăng Bình
-
Nhân viên Samsung Việt Nam tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 -
Khánh thành SIB Đà Nẵng, Searee mở rộng danh mục tài sản công nghiệp -
Từ khu công nghiệp đến hạ tầng số: SAIGONTEL cùng đối tác quốc tế phát triển Tổ hợp Trung tâm dữ liệu AI tại Tây Ninh -
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026
