Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Dược Hậu Giang đồng hành, hỗ trợ các đơn vị y tế miền Trung
T.P - 29/11/2017 14:29
 
CTCP Dược Hậu Giang (DHG) vừa kêu gọi CBCNV trong công ty chung tay chia sẻ cùng ngành y tế miền Trung vượt qua khó khăn sau bão lũ, thiên tai.
Đại diện Dươc Hậu Giang, Khách hàng tại tỉnh Khánh Hòa đến thăm và trao tặng thiết bị cho các cơ sở y tế, nhân viên y tế tại huyện Vạn Ninh và Thị xã Ninh Hòa
Đại diện Dươc Hậu Giang, Khách hàng tại tỉnh Khánh Hòa đến thăm và trao tặng thiết bị cho các cơ sở y tế, nhân viên y tế tại huyện Vạn Ninh và Thị xã Ninh Hòa

Bão số 12 đã tan, mưa đã ngớt, nhưng cơn bão đi qua để lại hậu quả hết sức nặng nề.

Theo đánh giá của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, cơn bão số 12 là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào tỉnh Khánh Hòa từ trước đến nay, vượt qua các cơn bão lịch sử năm 1988, 1993, 2009. Song giữa bao khó khăn, bộn bề, nhưng vùng bão lũ sẽ ấm áp hơn nếu nhận được tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của người dân cả nước.

Và cái tình ấy đã được Dược Hậu Giang (DHG) thể hiện thông qua việc kêu gọi CBCNV chung tay chia sẻ cùng ngành y tế, đặc biệt là tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ y tế, những người đồng nghiệp của DHG đang vừa chống chọi với thiên tai, vừa phải hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Chung tay hỗ trợ, cùng các cơ sở y tế địa phương khắc phục hậu quả bão lũ

Có thể nói, tình người sau bão lũ, thiên tai bao giờ cũng để lại những hình ảnh đẹp. Đôi khi đó chỉ là những lời thăm hỏi động viên, hay những hành động thiết thực của DHG như trích hơn 1 tỷ đồng (từ nguồn Quỹ Công ty và Quỹ Từ thiện), bên cạnh đó, kêu gọi CBCNV cùng quyên góp cho Quỹ “Nghĩa Tình Đồng Nghiệp”, đồng thời thành lập đội cứu trợ, mang tấm lòng từ miền Tây đến chia sẻ khó khăn với các đồng nghiệp miền Trung.

Trong tuần qua, đại diện DHG phối hợp cùng Khách hàng, Chi nhánh DHG tại tỉnh Khánh Hòa tổ chức đoàn đến thăm và trao tặng thiết bị cho các cơ sở y tế, nhân viên y tế tại hai địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất sau bão là huyện Vạn Ninh và Thị xã Ninh Hòa.

Có tận mắt chứng kiến những thiệt hại do ảnh hưởng của bão, mới thấy hết nỗi vất vả của các cán bộ y tế nơi đây. Tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ninh Hòa, hơn 150 cây xanh gãy đổ, 60 bảng hiệu bị hư hỏng, 60% cửa kính, cửa nhôm của bệnh viện bị phá hủy. Trong đó, có ba khu vực bị sập đổ nặng là: Bếp ăn tình thương, Khoa chống nhiễm khuẩn và khu vực tường rào của Khu kiểm soát nhiễm khuẩn. Ước tính tổng thiệt hại là 5.3 tỷ đồng. Riêng Bệnh viện Đa khoa Vạn Ninh, khó khăn lớn nhất hiện nay là nhiều hạng mục xây dựng, cảnh quang bị hư hại nặng, đồng thời áp lực về cơ số thuốc tăng cao sau bão, vì vậy bệnh viện chưa thể giải quyết được tình trạng trên.

Đoàn cứu trợ của DHG đã đến tận vùng tâm bão tỉnh Khánh Hòa để hỗ trợ các đơn vị y tế khắc phục cơ sở vật chất bị thiệt hại; các chương trình y tế dự phòng, phòng ngừa dịch bệnh sau bão; hỗ trợ những cán bộ y tế đang thi hành nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn, góp phần cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn. Bên cạnh đó, hỗ trợ cơ số thuốc thiết yếu điều trị các bệnh thông thường như cảm, sốt, viêm da, các bệnh về tiêu hóa… để bệnh viện tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân.

Đây chính là món quà thiết thực mà DHG muốn thông qua các bệnh viện, các đồng nghiệp gửi đến người dân vùng lũ, để bà con có sức khỏe tốt, nhanh chóng ổn định sản xuất và xây dựng cuộc sống.

Ấm áp tình người nơi vùng bão lũ

Với ngành y tế, chưa nói đến những thiệt hại rất lớn về vật chất và tinh thần, thì nỗi vất vả, nhọc nhằn của những người “chiến sĩ áo trắng” sau mỗi cơn bão lũ đi qua thật đáng trân trọng. Vì vậy, chia sẻ gánh nặng với các đồng nghiệp miền Trung, cũng là cách để DHG mang đến “liều thuốc” tinh thần cho các cán bộ ngành y.

BS.CKI Trần Hoàng Thị Ái Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ninh Hòa chia sẻ: “Với nguồn thuốc mà DHG hỗ trợ, sắp tới bệnh viện sẽ tổ chức các đoàn khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, để đưa số thuốc này đến tận tay người dân, kịp thời đáp ứng nhu cầu cho người dân vùng bão lũ. Với sự hỗ trợ từ DHG hy vọng chia sẻ được phần nào với cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện”.

Thạc sĩ Đoàn Đình Duy Khương, Quyền Tổng Giám đốc DHG chia sẻ: “Là một đơn vị sản xuất kinh doanh dược phẩm, liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống cho người dân. Vì vậy, được đồng hành, hỗ trợ ngành y tế, các cơ sở y tế khôi phục cơ sở khám chữa bệnh là việc làm có ý nghĩa nhân văn rất lớn, còn đối với người dân thì rất cần thiết. Trong thời gian tới, DHG tiếp tục tổ chức và nhân rộng nhiều hơn nữa chương trình như thế này, bởi đây là hoạt động rất thiết thực, góp phần cùng các đơn vị y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con sau bão lũ.

DHG Pharma duy trì phong độ Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất và Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
DHG Pharma vừa nối dài mạch 4 năm liên tiếp trong Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam xếp hạng và công bố, 6 năm liên tiếp trong...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư